Chủ đề nóng

Những kiểu dáng áo sơ mi phổ biến nhưng có thể bạn chưa biết

Quang Tân Thứ sáu, ngày 31/07/2020 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng xem những kiểu dáng áo sơ mi đang thịnh hành hiện nay và xem kiểu dáng nào sẽ phù hợp với bạn.
Bình luận 0

Thông thường, nếu bạn đi ra ngoài và mua áo sơ mi, bạn sẽ gặp phải những kiểu dáng khác nhau. Ngay bây giờ, phổ biến nhất có lẽ là cái gọi là kiểu dáng slim fit mà thực tế chỉ là một cách may áo sơ mi. Các kiểu dáng khác bao gồm “classic fit”, “modern fit”, “skinny fit”.

Kiểu dáng truyền thống “Classic fit”

“Classic fit” là kiểu dáng truyền thống, nó rất rộng rãi, thường có tay áo lớn, nách lớn và đủ vải quanh ngực, thắt lưng. Trong quá khứ, “classic fit” phổ biến vì hai lý do; một mặt, đó là lợi thế cho các nhà sản xuất bởi vì điều đó có nghĩa là một hình dạng của cơ thể sẽ phù hợp với tất cả mọi người cho dù họ có thon, trung bình hay cao lớn và mặt khác, áo sơ mi trước kia từng được coi là một dạng đồ lót nên bạn chọn loại này sẽ rất phù hợp.

Kiểu đáng “slim fit”

Khi việc mặc áo sơ mi trở nên phổ biến hơn, mọi người chú ý nhiều hơn đến sự vừa vặn và đặc biệt trong 10 năm qua, kiểu dáng “slim fit” đã phần nào trở thành tiêu chuẩn mới. Mặc dù một chiếc áo sơ mi “slim fit” được may tốt không nhất thiết gây ra sự khó chịu khi mặc, nhưng hầu hết các áo sơ mi mỏng vừa vặn đang bán sẵn đều gây ra sự khó chịu nhất định.

Thông thường, tay áo rất mỏng, đặc biệt là ở tay áo phía trên, bạn luôn cảm thấy hạn chế ở bắp tay khi di chuyển về phía trước, Ngoài ra, “slim fit” có phần nách cắt cao hơn so với kiểu dáng “classic fit” là điểm cộng nếu tay áo của bạn thường quá chật và việc có vải thừa làm cho chúng trông kì dị, vì vậy nếu bạn tiến về phía trước, tay áo thường kéo lại khá nhiều, điều đó có nghĩa là bạn không có chiều dài tay áo phù hợp.

Những chiếc áo sơ mi “slim fit” có phi tiêu ở phía sau để tạo ra một kiểu dáng gọn gàng nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thuận lợi cho những người có một chút bụng bởi vì phần cúc cài có thể sẽ tạo khoảng cách và hiển thị nếp nhăn X. Nếu bạn có một chiếc áo sơ mi được may đo riêng cho bạn, bạn có thể có vải ở phía sau được mở rộng để ngay cả khi bạn di chuyển, nó sẽ không bao giờ hiển thị phần da lộ ra bên dưới của nó.

Kiểu dáng “modern fit”

Bởi vì kiểu dáng thon gọn “slim fit” không phù hợp với nhiều người đàn ông, nên kiểu dáng hiện đại đã được giới thiệu, phần nào nằm giữa kiểu dáng “classic fit” và kiểu dáng thon gọn “slim fit” và do đó, kết hợp tốt nhất của cả kiểu dáng. Bạn thường có phần nách áo cao hơn, bạn có thêm một chút không gian trong tay áo, có thêm một chút chỗ ở ngực và thắt lưng của bạn nhưng nó không quá mức nên nó vẫn trông giống như một chiếc áo vừa vặn mà không khó chịu hay gò bó.

Kiểu dáng “skinny fit”

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta hãy nói về kiểu dáng “skinny fit” đang phổ biến này, đặc biệt là với những người đàn ông trẻ tuổi bởi vì họ thích một kiểu dáng thực sự gọn gàng.

Những chiếc áo sơ mi bó sát da không phải là thứ phù hợp đối với bất kỳ ai, nhưng tất nhiên, nó dành cho những người yêu thích kiểu dáng này và nếu bạn nghĩ rằng nó có kiểu dáng đẹp, hãy chọn nó. Đồng thời, nếu bạn có hứng thú với phong cách đàn ông truyền thống và bạn muốn cân nặng của mình luôn dao động nhẹ, thì đây không phải là kiểu dáng phù hợp với bạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem