Chủ đề nóng

Những món ăn chỉ cần nghe tên thôi là "rùng mình", chẳng ai dám đụng đũa

Phan Hằng (Theo Bustle/Merriam) Thứ năm, ngày 28/02/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cái tên kỳ lạ này khiến thực khách cảm thấy hoang mang khi gọi, đôi lúc còn sợ hãi không dám thưởng thức.
Bình luận 0

1. Con cóc trong lỗ (Toad in the Hole)

Con cóc trong lỗ bao gồm xúc xích thịt lợn nướng trong bột (tương tự như bột bánh xèo) và sau đó ăn kèm với nước thịt. Món ăn này có từ 200 năm trước, không ai biết chắc chắc tại sao lại có cái tên như vậy, nhưng một giả thuyết cho rằng xúc xích thò ra ngoài bánh trông như những con ếch nhìn ra ngoài thông qua cái lỗ.

2. Phô mai thỏ (Welsh Rarebit)

Welsh Rarebit là sản phẩm xuất khẩu nổi tiếng xứ Wales, đây là món bánh mì nướng có lớp phô mai tan chảy bên trên hoặc bên trong, thường ăn kèm với mù tạt hoặc sốt cay. Cái tên của nó bắt đầu như một trò đùa, tức là người xứ Wales sử dụng phô mai thay cho thịt thỏ vì quá nghèo. Cuối cùng họ lấy họ đã lấy cái tên này chỉ vì sự vui nhộn của nó.

3. Ngón tay phụ nữ (Lady finger)

Thực chất đây chỉ là món bánh xốp thường sử dụng khi làm tiramisu, nhưng vì nó có hình dạng thon dài khá đẹp nên một số nơi đã gọi nó là món “ngón tay phụ nữ”.

4. Ác quỷ trên lưng ngựa (Devils On Horseback)

Đừng để cái tên làm bạn sợ mà bỏ qua món ăn tuyệt hảo này. Đây là món khai vị bao gồm mận và thịt xông khói. Một số người suy đoán rằng màu đen và đỏ của món ăn đã mang lại cái tên kỳ lạ này “Devils On Horseback”.

5. Quần áo cũ (Ropa Vieja)

Ropa Vieja trong tiếng Cuba có nghĩa là quần áo cũ. Có tin đồn rằng tên món ăn này xuất phát từ một người đàn ông nghèo phải nuôi cả gia đình nhưng lại không có tiền và thức ăn. Do đó ông đã lấy quần áo cũ của mình và xé chúng để nấu, khi nấu ông cầu nguyện và phép lạ đã biến quần áo thành món thịt hầm.

Món ăn này bao gồm thịt bò băm nhỏ nấu với hành tây, ớt, tỏi… thường ăn kèm với cơm trắng, đậu đen và chuối chiên.

6. Bong bóng và tiếng rít (Bubble and Squeak)

Cái tên kỳ lạ này được người ta đặt dựa trên âm thanh khi nấu và khi ăn. Đây là món ăn của người Anh, có tên gốc là Bubble and Squeak. Thực chất nó chỉ là khoai tây, hành và các loại rau khác được nướng lên, thường được người Anh ăn vào bữa tối.

7. Lợn trong chăn (Pigs in Blankets)

Pigs in Blankets gồm xúc xích thịt lợn được một dải thịt xông khói bọc bên ngoài, thường người ta thích ăn kiểu nướng hơn.

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì?

Những người sành ăn cá phải chật vật rất lâu mới có thể cắt ăn được loài cá này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem