1. Vịt quay tại Makansutra Gluttons Bay
Makansutra là một con phố ẩm thực nằm giữa trung tâm Singapore, ngay cạnh nhà hát sầu riêng Esplanade. Khu ẩm thực có rất nhiều món ăn đa dạng, phong phú nhưng quán vịt quay nằm đầu phố là ấn tượng nhất và giá cả cũng rất phải chăng.
Cánh vịt nướng được rưới nước sốt cay ngọt tự chế rất đặc biệt. Mì xào giòn ức vịt lại là sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi mì được chiên giòn, bên trên là thịt vịt om mềm thơm đậm đà. Ngoài ra, những món ăn khác của quán cũng rất hấp dẫn, với giá trung bình cho một món là khoảng 9SGD (151k đồng).
2. Cháo ếch tại Geylang
Món cháo ếch ở đây rất nổi tiếng với cộng đồng người Việt, tới nỗi biển hiệu cũng có chữ tiếng Việt riêng. Cháo và ếch kho được đặt trong các nồi đất riêng để giữ nóng và múc dần ra khi ăn. Đây là một món cực phù hợp để ăn khuya, tuy nhiên phần ếch kho rất cay lại ăn cùng cháo nóng, nên nếu không muốn bỏ lỡ chuyến tàu điện cuối cùng để về khách sạn, bạn hãy tính toán thời gian thật kỹ lưỡng nhé!
Giá trung bình cho 1 con ếch kho là 7SGD (117k đồng) và 1 nồi cháo trắng cho 3 người có giá là 5SGD (84k đồng).
3. Tào phớ tại Geylang
Cách không xa hàng cháo ếch là tiệm Rochor chuyên bán tào phớ và sữa đậu nành. Khác với tào phớ ở Việt Nam được lạng thật mỏng và dễ dàng vỡ nát ra khi múc, tào phớ ở đây được xắt những lát rất dày, cả bát chỉ có 2-3 lát tào phớ chan cùng nước đường thốt nốt ngọt và rất thơm. Sau khi ăn cháo ếch cay xè, được thưởng thức miếng tào phớ ngọt mềm mát lạnh tan ra trên đầu lưỡi thì thật quá đã.
Một phần tào phớ có giá 1.6SGD (27k đồng), bạn có thể ăn cùng bánh trứng hay quẩy giòn đều rất hấp dẫn.
4. Dimsum tại Chinatown
Dimsum (điểm tâm) là một nét văn hóa đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc, vậy nên tới khu phố Tàu thì không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Dimsum ở đây có rất nhiều loại khác nhau, từ nhân thịt thăn, tôm nõn tới kem trứng hay trà xanh. Những miếng bánh nhỏ xinh được đặt trong xửng hấp nóng hôi hổi trông vô cùng bắt mắt, giá trung bình cho 1 xửng bánh khoảng 6SGD (100k đồng).
Nếu cảm thấy chỉ ăn bánh không đủ no, bạn có thể gọi thêm 1 phần phở xào hải sản với nước tương đặc chế vô cùng hấp dẫn, giá chỉ 7SGD (117k đồng).
5. Cơm cà ri tại Bugis Junction
Đi mua sắm tại các trung tâm thương mại là một hoạt động không thể thiếu khi tới Singapore, nhất là trong mùa giảm giá, Tuy nhiên các quán ăn tại đây lại không hề rẻ chút nào. Nếu kế hoạch của bạn là ghé qua trung tâm Bugis Junction, hãy nghỉ chân tại tiệm Monster Curry.
Vị cà ri ở đây rất ngon, cùng với tôm thịt được tẩm ướp đậm đà và chiên giòn, thêm vào chút nấm thơm xào nữa. Một phần cơm có giá 13-15SGD (218-252k đồng), đĩa cơm siêu to đủ cho 2 người ăn và còn được tặng kèm 1 ly trà chanh homemade cực thơm nữa.
6. Kem đá bào tại Bugis
Trên phố Liang Seah có một tiệm đá bào ngon tuyệt tên Dessert First. Đá bào ở đây có 2 hương vị nổi tiếng nhất là sầu riêng và xoài với cách chế biến cũng rất khác nhau. Snow Ice là đá bào không vị, được rưới lên nước sốt tự chế rất hấp dẫn, cùng với 1 viên kem và 1 viên trái cây nghiền nguyên chất. Shaved Ice là nước trái cây được đông đá rồi mới xắt mỏng nên có vị thơm ngọt hơn, ăn kèm trái cây tươi, thạch dừa và hạt nổ.
Mỗi phần có giá 8SGD (134k đồng), ly đá bào khá lớn và giữ lạnh tốt nên bạn có thể nhâm nhỉ cả buối để trốn ánh nắng gay gắt bên ngoài.
7. Bánh waffle tại Scape Underground
Scape Underground giống như một thành phố ngầm dưới lòng đất dành cho giới trẻ với rất nhiều cửa hiệu quần áo, quà tặng và tất nhiên là cả đồ ăn nữa. Tiệm waffle này rất bắt mắt và dễ thấy vì ở ngay góc ngã tư ở trung tâm Scape Underground.
Bánh xốp mềm, rất thơm với 3 vị là vani, chocolate và cookie để mọi người thoải mái lựa chọn. Viên kem ăn cùng bánh cũng có thể thay đổi tùy theo sở thích. Bánh được trang trí rất rực rỡ với kẹo cốm nhiều màu, rất phù hợp để “sống ảo”. Một phần bánh lớn cho 2-3 người ăn có giá 9SGD (151k đồng), bạn cũng có thể dùng kèm với trà sữa giá 2SGD (34k đồng).
8. Cơm gà Hải Nam tại Maxwell
Cơm gà của tiệm Tian Tian trong khu ẩm thực Maxwell được cả người bản địa lẫn các du khách đánh giá là quán cơm gà ngon nhất Singapore. Thịt gà được luộc rất mềm và tẩm ướp gia vị độc đáo, ăn cùng sốt nấm thơm lừng và một bát nước gà hầm làm canh nữa.
Một phần cơm tùy theo kích cỡ có giá 4-7SGD (67-117k đồng). Vì quán nổi tiếng nên khách tới xếp hàng khá đông, nếu không muốn chờ lâu, bạn có thể ghé qua chi nhánh phụ của tiệm tại khu ẩm thực Jalan Pari Burong để được phục vụ nhanh hơn.
9. Thạch đậu trà xanh tại Jollibean
Chuỗi cửa hàng Jollibean trải rộng khắp Singapore, bạn có thể tìm thấy tiệm tại trung tâm thương mại hay ga tàu điện ngầm. Thạch đậu ở đây rất mềm và ngọt, hơi giống tào phớ nhưng dai và giòn hơn, có vị trà xanh và chocolate khá độc đáo. Giá 1 hộp là 2.5SGD (42k).
Những đặc sản như tép dầu, cá thính, chè kho hay rượu dừa đặc biệt ở Vĩnh Phúc sẽ khiến du khách ngất ngây.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.