Súp cua: Từ món cao cấp trong các nhà hàng khi mới xuất hiện, súp cua dần trở thành món ăn vỉa hè được thực khách nhiều độ tuổi yêu thích. Một phần súp cua hiện nay có giá từ 10.000-15.000 đồng.
Hủ tiếu càng cua có hai loại: khô và nước. TP HCM không có nhiều quán bán món này, nổi tiếng nhất là quán có hơn 70 năm trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1).
Cháo cua biển không phổ biến ở nhà hàng, quán ăn. Khi muốn thưởng thức, người ta thường mua cua về và chế biến tại nhà. Món cháo này có vị thanh, mát, ngọt, dễ ăn.
Miến cua có hai loại là nguyên con hay tách thịt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các quán ăn lớn và nhỏ. Ảnh: Thúy Phượng.
Cua cung đình là món cua biển xào cùng bơ và lòng đỏ trứng vịt muối, nên có vị béo mềm, đậm đà đặc trưng.
Cua xào me có vị chua thanh của loại trái miền Nam cùng vị ngọt, săn của cua biển.
Cà ri cua biển có vị béo, thơm, đậm cay đặc trưng của cà ri. Khi thưởng thức món ăn, bạn đừng quên gọi thêm bánh mì để cảm nhận vị ngon của nước dùng.
Cách đây vài năm, lẩu cua biển được coi là một trong những trào lưu hot của ẩm thực Sài thành. Hiện, một số quán lẩu cua ra đời vào thời điểm ấy vẫn còn tồn tại và hút khách đến ngày nay.
Bánh canh cua có hai loại là nguyên con hay đã tách lấy thịt. Tuy cách chế biến khác nhau song đều hút khách với vị tươi, ngọt, săn chắc của loại hải sản này. Ảnh: Blogngon.
Huỳnh Hằng (News Zing)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.