Bánh khọt
Bánh khọt Buôn Ma Thuột
Bánh khọt ở Buôn Ma Thuột cũng là bột gạo đổ khuôn nhỏ như ở Đà Lạt, Vũng Tàu, Phan Rang... nhưng bánh khá mỏng, tráng ít bột để miếng bánh giòn rụm. Bánh cũng chế biến đơn giản có thể là bánh bột gạo không hoặc bánh có thêm trứng.
Điểm đặc biệt của món ăn bình dân này nằm ở nước chấm gồm dưa cà, đu đủ ngâm trong mắm nêm đậm vị kiểu miền Trung, ăn kèm thêm đu đủ bào sợi mỏng. Bánh mỏng, giòn, chấm mắm cà dưa tưởng đơn giản nhưng ăn một lần lại thấy ghiền, muốn ăn thêm dĩa nữa.
Giá mỗi dĩa bánh khá rẻ, từ 10.000-20.000 đồng. Bạn có thể tìm món này trên đường Lý Thường Kiệt, Hoàng Diệu, A Ma Jhao... vào buổi chiều, sau 15 giờ.
Bánh canh cá dầm
Dĩa cá ăn kèm với bún
Món bánh canh cá dầm này bán nhiều ở TP Buôn Ma Thuột nhưng quán lâu đời nằm trên đường Hai Bà Trưng, lúc nào cũng đông nghẹt khách. Sức hút của món ăn nằm ở vị nước dùng ngọt, chua, cay và những miếng cá thu chắc thịt.
Hãy thưởng thức món bánh canh này vào một chiều mưa ở Buôn Mê
Bún Đỏ
Bún đỏ Buôn Ma Thuột
Bún đỏ là món ăn rất đặc trưng của Buôn Ma Thuột, đi các tỉnh thành khác hiếm khi thấy. Sợi bún to như sợi bánh canh, sử dụng dầu điều để tạo ra màu đỏ.
Món này nấu khá giống bún riêu nhưng điểm khác là có trứng cút, rau ăn kèm là rau muống hoặc rau cần. Đặc biệt, tôm khô, thịt heo là thành phần chủ đạo trong nhân, tạo vị thơm ngọt, ít ngán.
Món này thường bán vào buổi chiều, các quán tập trung chủ yếu trên đường Phan Đình Giót, Lê Hồng Phong... Giá mỗi tô khoảng 15.000 - 25.000 đồng.
Bánh ướt thịt nướng tự cuốn
Bánh ướt nóng được tráng mỏng lên đĩa, cuốn cùng thịt nướng, thêm chút dưa cải muối và xoài bào sợi chua chua, chấm kèm nước chấm cay cay. Cứ hết đĩa bánh này thì phục vụ sẽ bê tiếp một đĩa khác, chẳng mấy chốc mà chồng đĩa đã cao ngất. Chủ quán sẽ tính số dĩa trên bàn để tính tiền bạn phải trả cho bữa ăn.
Chồng dĩa cao ngất sau một bữa ăn bánh ướt thịt nướng
Món bánh ướt thịt nướng hiện đã bán ở TP HCM nhưng người Buôn Mê mỗi lần về quê vẫn tìm đến các quán lâu đời nằm trên đường Trần Nhật Duật, Lê Thánh Tông để thưởng thức món ngon này.
Theo Người Lao Động
Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không được kỳ vọng sẽ nhận thêm trợ lực mới thông qua diễn đàn quốc tế Trinity 2024 tại TP.HCM tháng 11 tới đây.
TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.
Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.
Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?