1. Tula Gingerbread
Gingerbread có thể tuyên bố một cách danh chính ngôn thuận là một trong những đồ ngọt nguyên bản của Nga. Một món tráng miệng được gọi là "bánh gừng mật ong" này lần đầu tiên được thưởng thức ở Ai Cập cổ đại và đến Nga vào thế kỷ thứ 9. Vào thời điểm đó, bánh gừng được làm từ bột lúa mạch đen trộn với mật ong và nước trái cây mọng. Các loại bánh gừng nổi tiếng nhất của Nga là từ Tula, khoảng 120 dặm về phía nam Moscow. Nó là một tấm bánh vuông chứa đầy mứt hoặc sữa đặc. Vào cuối những năm 1990, Tula đã mở một bảo tàng dành cho loại bánh này.
2. Pastila
Các thương gia Nga từ lâu đã có những liên kết giao dịch mạnh mẽ với Trung Đông và món ngọt pastila nổi tiếng thứ hai của Nga - gợi nhớ đến món ăn ngon của Thổ Nhĩ Kỳ.Các thành phần chính của pastila, lần đầu tiên xuất hiện ở Nga vào thế kỷ 16 chính là táo chua, mật ong và lòng trắng trứng. Vào khoảng thế kỷ 19 bánh kẹo Nga bắt đầu sử dụng đường thay vì mật ong, và Pastila ngày nay được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một quy trình táo chua, đường và lòng trắng trứng.
3. Ptichie Moloko
Đây thực sự là một trong những loại bánh kẹo Nga ngon nhất. Birds's Milk là chiếc bánh đầu tiên thuộc loại bánh ngọt này được cấp bằng sáng chế vào thời Xô Viết. Công thức chính thức này được phát triển bởi một nhóm sản xuất bánh kẹo dưới sự lãnh đạo của Vladimir Guralnik - một huyền thoại trong thế giới đồ ngọt Nga - người làm món tráng miệng chính tại nhà hàng Prague ở Moscow. Công thức bánh Sữa này có nguồn gốc từ kẹo dẻo Pháp, nhưng với một số sửa đổi quan trọng.
4. Chak-chak
Một công thức có nguồn gốc từ các dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ, chak-chak là một món ăn yêu thích của những người Nga có hàm răng chắc khỏe. Nó vẫn được coi là món ăn dân tộc của Tatars và Bashkirs - một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất của Nga. Công thức của món chak-chak hầu như không thay đổi kể từ thời cổ đại. Món khoái khẩu phương Đông này được làm từ bột mềm và trứng sống, được đúc thành những que nhỏ tinh tế trông giống như miến hoặc viên bi, sau đó được chiên và được đặt trong một chiếc khay trang nhã trước khi rưới nước sốt mật ong nóng chảy trên đó. Thành phần bánh sau đó được để cứng lại trước khi được phục vụ thực khách.
5. Bánh gato Prague
Bánh gato Prague với yêu cầu bốn loại kem khác nhau, một số được pha với rượu mạnh và một số pha với các loại rượu khác, ngoài ra lớp bánh ngọt được ngâm trong rượu rum. Không giống như bánh sữa của Birds, công thức cho bánh Prague chưa bao giờ được cấp bằng sáng chế tuy nhiên món ăn hiện vẫn đang được làm và bán tại tất cả các tiệm bánh ngọt trên khắp nước Nga.
6. Vatrushka
Thế giới của bánh kẹo Nga sẽ không hoàn hảo nếu thiếu món vatrushka, và công thức làm món bánh này hầu như không thay đổi trong hàng ngàn năm. Một chiếc bánh vatrushka là một trong những món ngon cổ xưa nhất đặc trưng trong ẩm thực của các bộ tộc Slav cổ đại. Nó là một loại bánh tròn được làm từ bột men và được bổ sung thêm phô mai nướng với đường, mứt, sữa đặc hoặc trái cây nghiền.
7. Churchkhela
Churchkhela chủ yếu được được bán trong các khu nghỉ mát bên bờ biển ở Lãnh thổ Krasnodar vì công thức có nguồn gốc từ ẩm thực Caucasian. Churchkhela được làm từ các loại quả sâu vào một sợi chỉ và nhúng trong nước ép nho ngọt đã được trộn với bột, tạo thành một lớp vỏ dai dai. Món tráng miệng này chắc chắn là món ăn ngon lành mạnh nhất trong danh sách, vì nó chứa rất nhiều glucose và fructose, dầu thực vật, protein, axit hữu cơ và vitamin.
8. Táo nướng
Phần lớn nước Nga có khí hậu khá khắc nghiệt, và mùa hè rất ngắn ngủi có nghĩa là trái cây rất khan hiếm. Kết quả là, các loại táo là một thành phần được yêu thích trong ẩm thực của Nga. Các giống táo truyền thống của Nga có xu hướng khá chua, nhưng qua nhiều thế kỷ, đầu bếp Nga đã tìm ra cách làm cho chúng ngọt ngào. Đầu tiên những quả táo được ngâm trong các loại xi-rô khác nhau và hỗn hợp ngọt ngào. Sau đó, lõi được cắt ra, và táo được nhồi với một số loại hát và nướng. Táo nướng giàu sắt và kali, chúng thậm chí còn là một phần quan trọng của một số chế độ ăn kiêng. Dinh dưỡng yêu cầu thường xuyên ăn táo nướng không chỉ giúp giảm cân thừa, nó cũng có thể làm tăng sự trao đổi chất, làm da mịn màng và hạn chế nếp nhăn.
9. Syrniki (bánh phô mai cottage)
Syrniki có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với một món khai vị hoặc món ăn phụ, nhưng đây cũng là một trong những món tráng miệng tuyệt vời của Nga. Nguyên liệu để làm ra món bánh này bao gồm kem, mứt, mật ong, trái cây nghiền hoặc xi-rô.
10. Smokva
Món ngọt này gần như bị lãng quên, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó ở một số làng của Nga. Trong những ngày xa xưa, điều này được gọi là "táo khô". Về bản chất nó có vị hơi giống như các loại mứt quả ngày nay. Smokva được làm bằng cách đun sôi các loại trái cây giàu pectin như táo, quince, mận và thanh lương trà.
11. Sô cô la Alenka
Alenka có thể không phải là sô cô la ngon nhất ở Nga, nhưng có lẽ là thương hiệu được công nhận nhất trong ngành công nghiệp sô cô la Nga. Nó đã được sản xuất từ năm 1965 và là kết quả của một chương trình thực phẩm xã hội chủ nghĩa đặc biệt được thực hiện để sản xuất hàng loạt sữa sô cô la giá cả phải chăng.
Khám phá ẩm thực hấp dẫn của nước Nga với 8 món ăn truyền thống hàng đầu rất nổi tiếng và được nhiều du khách...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.