Chủ đề nóng

Những nội quy “khó đỡ” tại các trường học trên thế giới

Huyền Anh (Theo Itimes) Thứ sáu, ngày 31/03/2017 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mục đích đào tạo nên những công dân tốt trong tương lai, trường học luôn là nơi có rất nhiều quy định. Thế nhưng, bên cạnh những nội quy thông thường, nhiều trường học trên thế giới có những luật lệ vô cùng lạ lùng.
Bình luận 0

Trường học luôn là nơi có rất nhiều quy định.

1. Cấm ôm nhau

Một trường học ở Úc đã ban hành nội quy cấm ôm nhau, sau khi một số học sinh bị thương bởi những cái ôm “quá khích”. Ban giám hiệu đã buộc phải áp đặt lệnh cấm này vì "đây là hành vi vượt ngoài tầm kiểm soát”.

2. Cấm thuê nhân viên vệ sinh

Nói về các quy tắc lạ lùng trong trường học, có lẽ không quốc gia nào có thể vượt qua Nhật Bản. Các trường học trên khắp nước Nhật đều không có nhân viên vệ sinh mà người làm mọi công việc này chính là các giáo viên và học sinh. Họ phải dành ít nhất nửa giờ mỗi ngày để lau sàn, thậm chí cả dọn dẹp nhà vệ sinh. Các nhà chức trách Nhật cho rằng, điều này sẽ nuôi dưỡng những thói quen tốt và cả sự khiêm tốn cho học sinh của họ.

3. Cấm đeo ba lô tới trường

Năm 2014, các trường học ở New York (Mỹ) đã cấm học sinh đeo ba lô khi tới trường sau các mối đe dọa về bom trong khi có quá nhiều học sinh lén lút vào trường học một cách bất hợp pháp.

4. Cấm chơi trò Kancho với giáo viên

Lại một quy định “bá đạo” trong các trường học tại Nhật. "Kancho" là một trò đùa khá phổ biến ở Nhật, nhất là với những người trẻ, thực hiện bằng cách đan các ngón tay với nhau, ngón tay trỏ chỉ ra ngoài và chĩa thẳng vào mông người khác khi nạn nhân không nhìn thấy.

Với các giáo viên người nước ngoài đến dạy tiếng Anh tại Nhật Bản, đây quả thực là một trò đùa “khó đỡ”.

5. Cấm uống sữa

Năm 2012, các bác sĩ tại Mỹ đã vận động quy định cấm sữa trong các bữa ăn trưa của học sinh tại trường vì nó sẽ làm tăng tỷ lệ trẻ em béo phì.

6. Cấm mặc quá kín đáo

Đó là quy định của một trường tiểu học nằm ở phía nam London (Anh). Đồng phục là phần quan trọng trong nội quy nhà trường, họ yêu cầu tất cả các học sinh mặc áo khoác xanh, áo sơ mi trắng và áo thun xanh hải quân khi đến trường. Ngoài ra nghiêm cấm các trang phục quá kín và khăn trùm đầu…, học sinh nào vi phạm sẽ bị đình chỉ học.

7. Cấm mang khăn choàng nhiều màu

Vì một số mâu thuẫn sắc tộc nên nhiều trường ở Pháp đã ban lệnh cấm học sinh mang khăn choàng nhiều màu đến trường. Việc thường xuyên mang khăn chùm đầu và thắt theo kiểu của người Hồi giáo ở nước này sẽ làm nhiều người hiểu lầm rằng bạn là một tín đồ Hồi giáo.

Tuy nhiên, luật lệ này chỉ áp dụng với những đối tượng cá biệt, thường xuyên thắt khăn theo một biểu tượng tôn giáo và từ chối cởi khăn khi được giáo viên yêu cầu, còn nếu chỉ mang khăn như một hình thức thời trang và tuân thủ quy định của trường học thì không có vấn đề gì cả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem