Chủ đề nóng

Những thay đổi, xáo trộn đang diễn ra ở Nissan

Thứ ba, ngày 27/08/2019 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc thiết kế toàn cầu của Infiniti - ông Karim Habib đã tuyên bố nghỉ việc, bất ngờ rời bỏ Infiniti và thay thế ông sẽ là Taisuke Nakamura, bắt đầu từ ngày 1/9 tới.
Bình luận 0

Giám đốc thiết kế toàn cầu của Infiniti - ông Karim Habib

“Là thành viên quan trọng trong bộ máy thiết kế toàn cầu của chúng tôi, Karim là một người cộng tác, một nhà lãnh đạo quan trọng giúp Nissan Motor định hình phong cách điện khí hoá cho Infiniti,” ông Alfonso Albaisa - phó chủ tịch kiêm giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan nói.

Ông Nakamura, 49 tuổi, đã làm việc cho Nissan từ năm 1993. Ông là nhà thiết kế đứng sau các mẫu Infiniti QX Inspiration và Prototype 10. Nakamura hiện là giám đốc thiết kế chương trình, chịu trách nhiệm cho thiết kế chiến lược toàn cầu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, cùng các thiết kế xe concept và xe sản xuất thực tế. Ông báo cáo công việc trực tiếp với giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan là Alfonso Albaisa.

Sự rút lui bất ngờ của Karim Habib sau hai năm gắn bó được giải thích là do ông muốn theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp khác.

Đây là sự xáo trộn nhân sự cấp cao mới nhất ở Infiniti, sau khi cựu chủ tịch Christian Meunier quyết định đầu quân cho Fiat Chrysler Automoibile (FCA) hồi tháng 5.

Sự rút lui của ông Habib đến vào đúng thời điểm Infiniti chuẩn bị trình làng một ngôn ngữ thiết kế mới mà quanh đó là một loạt các mẫu xe chạy điện mới.

Như vậy, Nakamura được chọn là chính xác, vì ông luôn là người dẫn dắt các dự án xe concept chạy điện của hãng, như QX Inspiration, Prototype 10 và Qs Inspiration.

Ông cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế các mẫu xe concept khác của Infiniti, như Emerg-E và Q30, cùng nhiều mẫu xe concept của Nissan, như Qashqai, Gripz, IMx và Sentra.

Mới đây, Nissan đã công bố kế hoạch tái cơ cấu dành cho Infiniti; trong đó có việc thương hiệu này rút khỏi thị trường Tây Âu và việc đưa trụ sở từ Hồng Kông về lại Nhật Bản. Cũng theo bản kế hoạch này, Infiniti sẽ tập trung vào các thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Nhật Minh (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem