Chủ đề nóng

Những thông điệp trên hoá đơn thanh toán gây sốc nhất

Anh Tuấn (Theo Odde.com) Thứ bảy, ngày 25/02/2017 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoá đơn thanh toán đôi khi không đơn thuần chỉ là tiền tips mà còn là cả một thông điệp ẩn chứa rất nhiều điều.
Bình luận 0

Hoá đơn phản đối chính sách nhập cư của tổng thống Donald Trump

Một đầu bếp ở Brooklyn đến từ New Zealand đã thể hiện cảm xúc của mình về chính sách nhập cư chặt chẽ của tổng thống Donald Trump bằng cách thêm một lưu ý ở phía dưới cùng của tờ hoá đơn thanh toán với dòng chữ "Người nhập cư làm cho Mỹ tuyệt vời hơn (họ nấu bữa ăn của bạn và phục vụ bạn ngày hôm nay)."

Thông điệp này được đưa ra sau khi tổng thống Donald Trumps tuyên bố sẽ cấm nhập cảnh công dân đến từ bảy quốc gia Hồi giáo, gây nên sự phẫn nộ và phản đối trên toàn thế giới.

Hoá đơn chỉ tip cho dân gốc

Adam Dart và vợ đã từ chối tip tiền boa cho cô hầu bàn Sadie Karina trong bữa trưa của họ ở Harrisonburg, Virginia. Trên hoá đơn thanh toán, cặp vợ chồng thân thiện này còn cẩn thận ghi thêm dòng chữ: "Chúng tôi chỉ tip cho dân gốc". (Mặc dù cô hầu bàn Karina đã được sinh ra tại Hoa Kỳ).

Ông nội Karina, John Elledge đã chụp tờ biên lai thanh toán đăng lên trang mạng xã hội Facebook kèm trạng thái tức giận nói: "Adam Dart, ngươi là thứ cặn bã nhất trong các thứ cặn bã. Tôi sẽ rất vui vẻ ngồi tù nếu được đấm vào mặt kẻ đã trả tiền cho bữa ăn của hắn ở nơi mà cháu gái tôi làm việc".

Tờ hoá đơn thể hiện màn đáp trả hoàn hảo dành cho kẻ phân biệt đối xử

Jarred Wall, một người thổ dân đến từ Perth, Western Australia, đã đáp trả hoàn hảo hai người phụ nữ tóc vàng ngồi cạnh anh tại một quán cà phê và đưa ra một số nhận xét phân biệt chủng tộc.

Trong khi đang thưởng thức món ăn, Jarred đã tình cờ nghe được cuộc thảo luận công kích về chủng tộc của những người phụ nữ bên cạnh anh ta.

Thay vì gây ra một trận cãi vã, Jarred đã làm một cái gì đó tốt đẹp để cho họ thấy sai lầm. Anh liền mua cho hai người phụ nữ một ấm trà với dòng chữ: "Hãy nhận ấm trà.

Lời khen ngợi của những thổ dân ngồi bàn kế bên bạn" trên tờ biên nhận với hy vọng người phụ nữ "sẽ là khôn ngoan hơn một chút và suy nghĩ trước khi nói."

Từ chối típ tiền vì cô hầu bàn có phong cách dị

Taelor Beeck, một cô hầu bàn ở Des Moines Iowa, đã bị sốc khi nhìn thấy một lưu ý tiêu cực trên biên nhận hóa đơn trị giá 17,26 USD. Dòng đầu đã bị gạch bỏ, thay vào đó  "Chỉ típ cho những người có vẻ ngoài bình thường."

Taelor có mái tóc màu hồng và tự mô tả mình là "kỳ lạ". Cô nói rằng cô sẽ tiếp tục phô trương phong cách phản ánh tính cách của cô. Quản lý nhà hàng cũng bênh vực và nói Taelor là một trong những nữ tiếp viên nổi tiếng nhất mà họ có.

Vẫn típ tiền dù khác biệt về quan điểm chính trị

Không phải mọi thứ đề xấu khi các cá nhân có quan điểm chính trị đối lập. Cô hầu bàn Waitress Rosalynd Harris ở nhà hàng Busboys, Washington đã nhận được một bài học và cử chỉ thấm đẫm tình người từ những vị khách của mình.

Một nhóm người đến ăn mừng lễ nhậm chức của Donald Trump. Cô không thích những vị khách này cho lắm vì khác biệt chính trị.

Sau khi những vị khách đi rồi, cô hầu bàn đọc dòng típ mà họ bỏ lại phía sau với nội dung: "Chúng ta có thể đến từ các nền văn hóa khác nhau và có thể không đồng ý về những vấn đề nhất định, nhưng nếu tất cả mọi người chia sẻ nụ cười và lòng tốt của họ giống như nụ cười xinh đẹp của mình, đất nước chúng ta sẽ đến với nhau như một dân tộc.

Không phân biệt. Không giới hạn. Chỉ đơn giản là Mỹ. Chúa phù hộ cho chúng ta! "Sau đó, cô nhìn thấy dòng tiền bo 450 USD cho một hoá đơn 70 USD.

Harris sau đó nói, "Điều này chắc chắn sẽ định hình lại quan điểm của tôi."

Tờ hoá đơn chống đồng tính

Kyle Griffith, một người bồi bàn tại ở Louisville, KY nhận được tin nhắn tràn ngập sự hận thù thay vì một tip tiền boa trên hóa đơn thanh toán với thông điệp: "Xin lỗi tôi không tips cho bọn đồng tính" cùng với một hashtag, "Bạn cần đến với chúa".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem