Chủ đề nóng

Những tiêu chuẩn sinh ra để phá vỡ của giới người mẫu

Hồng Linh Chủ nhật, ngày 15/12/2019 00:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với sự phát triển của ngành người mẫu, tiêu chuẩn để lựa chọn người mẫu cũng đã có sự thay đổi nhất định.
Bình luận 0

Để trở thành người mẫu bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. 

Người mẫu phải cao

Người mẫu là những người đóng vai trò quảng bá sản phẩm, hỗ trợ thị giác cho những người sáng tạo quần áo, trang sức,... bởi vậy họ phải đảm bảo được một số yêu cầu về ngoại hình. Mô hình người mẫu trên sàn diễn có yêu cầu khắt khe nhất về chiều cao và cân nặng.  

Hôn thê "Người vận chuyển " sở hữu chiều cao 1m75. 

Hiệp hội quản lý người mẫu Anh (AMA) nói rằng các người mẫu nữ phải sở hữu chiều cao từ 1m73 đến 1m80. Tuy nhiên cũng có những người mẫu không mấy nổi trội về chiều cao vẫn được săn đón trong làng mốt. Tiêu biểu là Kate Moss, cô chỉ cao 1m68 nhưng được đánh giá là một trong những siêu mẫu hàng đầu. Trước Kate Moss, "nấm lùn" nước Anh Twiggy cũng đã thành công với công việc người mẫu dù cô chỉ cao 1m67. Devon Aoki -  người vẫn được gọi là "nàng thơ của Channel" còn thấp hơn với chiều cao 1m65. 

Twiggy chỉ cao 1m67 nhưng vẫn thành công với vị trí người mẫu. 

Devon Aoki cao 1m65 những vẫn được nhiều hãng thời trang săn đón. 

Người mẫu phải gầy

Không chỉ có chiều cao, cân nặng cũng là tiêu chuẩn mà bất cứ ai muốn trở thành người mẫu cũng phải tuân theo. Trong quá khứ, ngườ ta đã từng hướng đến định nghĩa cỡ 0 với những người mẫu siêu gầy. Xu thế “heroin chic”, người mẫu gầy gò trông giống như người nghiện được ưa chuộng. Size 0 - 2 (size Mỹ tương đương XS - S) trở thành kích thước chuẩn ở những kinh đô thời trang như Paris, New York, Paris, London,...

Kate Moss đã mở ra xu hướng người mẫu siêu gầy từng chi phối sâu sắc làng mốt. 

Người mẫu gầy trơ chỉ còn da bọc xương vì tiêu chuẩn cỡ 0. 

Sau những hệ lụy về sức khỏe và tinh thần do yêu cầu quái gở này, nhiều quốc gia bắt đầu ra luật cấm người mẫu giảm cân, các hãng thời trang không đồng ý tuyển những người mẫu quá gầy. Từ đó những người mẫu có đường cong trở thành thước đo mới. Không chỉ vậy, mô hình người mẫu cộng (plus size) dành cho những cô nàng tròn mập cũng hình thành, mở rộng phạm vi hoạt động của các người mẫu. 

Barbara Palvin - người mẫu "lệch chuẩn" của Victoria's Secret. 

Tess Holliday là người mẫu ngoại cỡ được săn đón. 

Người mẫu phải trẻ 

Dường như ai cũng nghĩ, người mẫu phải trẻ và xinh đẹp, hình ảnh những cô gái đang ở độ tuổi thanh xuân trình diễn thu hút trên sân khấu đã khiến nhiều người quá tuổi 25 không dám theo đuổi mơ ước. 

Nhiều người cho rằng, phải trẻ mới có thể trở thành người mẫu. 

Tuy nhiên cùng với sự phát triển của đối tượng khách hàng và sự cởi mở trong quan niệm, người ta đã chứng kiến xu thế những người già làm người mẫu, kể cả khi đã lớn tuổi, nhiều người mẫu kì cựu vẫn tiếp tục sự nghiệp làm mẫu của mình. Ngoài ra, ngành công nghiệp người mẫu nhí cũng vô cùng phát triển. Điều đó chứng tỏ, không nhất thiết phải trẻ bạn mới có thể trở thành người mẫu. 

Carmen Dell'Orefice làm người mẫu từ năm 15 tuổi, đến khi đã gần 90, bà vẫn tiếp tục đam mê của mình.

Siêu mẫu nhí Kristina Pimenova được nhiều người yêu mến. 

Người mẫu ”Lọ Lem” sắp cưới siêu cầu thủ đào hoa Cristiano Ronaldo là ai?

Không chỉ xinh đẹp, gợi cảm mà người mẫu sinh năm 1994 này còn sở hữu nhiều thứ khiến người khác ngưỡng mộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem