Chủ đề nóng

Những tỷ phú công nghệ tuổi Sửu giàu có ra sao?

PV (Tổng hợp) Thứ sáu, ngày 12/02/2021 11:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page, Sergey Brin; đều sinh năm Sửu. Hãy xem họ sở hữu khối tài sản lớn thế nào!
Bình luận 0

Tỷ phú Larry Page, đồng sáng lập Google

Năm sinh: 26/3/1973 (Quý Sửu)

Tài sản: 95,8 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Larry Page là nhà đồng sáng lập Alphabet, công ty mẹ của Google, nhà điều hành công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại Mountain View, bang California được thành lập vào năm 1998. Công ty này xử lý khoảng 1 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm và báo cáo doanh thu năm 2019 đạt 162 tỷ USD. Ngoài Google, Alphabet còn điều hành các công cụ Gmail, Android và YouTube. Hiện Larry Page là người giàu thứ 6 thế giới với khối tài sản hơn 95 tỷ USD. 

Những tỷ phú công nghệ tuổi Sửu giàu có ra sao? - Ảnh 1.

Larry Page.

Tỷ phú Sergey Brin

Năm sinh: 21/8/1973 (Quý Sửu)

Tài sản: 92,6 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Giống với Larry Page, Sergey Brin cũng là nhà đồng sáng lập Tập đoàn công nghệ Alphabet. Brin học toán và khoa học máy tính tại Đại học Maryland. Sau đó ông theo học tiến sĩ tại Stanford, nơi ông gặp gỡ người cộng sự Larry Page. Cặp đôi này đã tạo ra một công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất thế giới Google trong nhà để xe của một người bạn vào năm 1998. Hiện Brin sở hữu khối tài sản hơn 92 tỷ USD và là người giàu thứ 7 thế giới. Ảnh: Times.

Những tỷ phú công nghệ tuổi Sửu giàu có ra sao? - Ảnh 2.

Tỷ phú Paolo Bulgari

Năm sinh: 8/10/1937 Đinh Sửu

Tài sản: 1,6 tỷ USD

Quốc tịch: Italy

Paolo Bulgari là cháu trai nhà sáng lập đế chế trang sức xa xỉ Bulgari. Ông gia nhập công ty khi chỉ mới 18 tuổi. Khi đó, Paolo còn là sinh viên luật, nhưng đã được cha mình đề nghị thiết kế vòng cổ, nhẫn và vòng tay cho công ty.

Đến năm 1984, ông trở thành chủ tịch Bulgari. Năm 2011, gia đình Bulgari bán cổ phần kiểm soát cho LVMH để đổi lấy 5,2 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Paolo hiện cũng nằm trong hội đồng cố vấn cho LVMH. (Ảnh: Reuters)

Những tỷ phú công nghệ tuổi Sửu giàu có ra sao? - Ảnh 3.
 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem