• (Dân Việt) - Thuốc chứa xi măng, cát, mùn đất, tẩm ướp “thuốc độc”, thuốc giả... là phát hiện mới nhất trong đợt kiểm nghiệm của Bộ Y tế về chất lượng thuốc Đông y ở chính các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước.
  • Dân Việt - Sau một cơn bão lớn vừa xảy ra, người ta nhận ra nhiều con đường, góc phố, ngõ nhỏ của thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc nhuộm một màu đỏ nhạt.
  • Dân Việt - Trước trận đấu Đức - Italia trên các ngả đường, rất nhiều thanh niên Berlin chuẩn bị “đồ nghề” đi cổ vũ, với các biểu tượng của cờ Đức, từ áo, quần, tới băng đeo cổ, thậm chí cả tóc, râu cũng nhuộm màu cờ Đức.
  • Dân Việt - Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn mua thuốc nhuộm, người bán có thể biến cả đàn chó mực thành "chó hổ quý hiếm" với giá bán lên tới cả triệu đồng.
  • Trong hàng tấn miến được xuất đi mỗi ngày từ xã D. và M., huyện H., Hà Nội có đủ các màu sắc khác nhau: Trắng xám, trắng tinh, vàng ngà, thậm chí là cả… tím than.
  • Đầu tháng 5, Hải muốn mua hổ con cho bạn nên gọi cho Thiết để đặt "hàng". Không tìm được hổ mà chỉ có mèo rừng (thực chất là báo lửa), cả hai thỏa thuận đem nhuộm màu vằn cho giống cọp con rồi giao cho khách, tiền lời chia đôi.
  • (Dân Việt) - Nói thế hẳn còn nhẹ. Phải nói là cốm Vòng bị đầu độc hương vị. Thức quà nổi tiếng lâu đời của vùng ngoại thành Thăng Long xưa nay đã bị phát hiện là có nhuộm màu công nghiệp malachite green. Đó là kết luận của Sở Y tế Hà Nội sau khi đi kiểm tra 2 cơ sở sản xuất cốm tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đọc tin mà rùng mình và buồn.
  • (Dân Việt) - Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản cho biết: Ngày 6.10, Cục vừa có văn bản số 1885/QLCL-CL2, đề nghị Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát việc sử dụng hóa chất trong sản xuất thực phẩm.
  • Người mất tích là cô gái gốc Việt 22 tuổi có tên Phùng Bảo Uyên Lê. Người ta nhìn thấy cô lần cuối cùng vào lúc 14 giờ ngày 15.9 tại nhà ga Flinders St.
  • (Dân Việt) - Thông tin gà thịt bị nhuộm bột sắt gây ung thư rộ lên khiến nhiều người lo sợ. Về vấn đề này, phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế).