Chủ đề nóng

Nỗ lực chặn kết quả bầu cử của ông Trump ở Pennsylvania bị “dội gáo nước lạnh”

Đăng Nguyễn - Tổng hợp Chủ nhật, ngày 22/11/2020 10:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quan chức bầu cử bang Pennsylvania được phép chứng nhận kết quả bầu cử, sau khi một thẩm phán liên bang ở bang này ra phán quyết, “dội gáo nước lạnh” vào nỗ lực chặn kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump không thể ngăn Pennsylvania chứng nhận kết quả bầu cử.

Thẩm phán liên bang Pennsylvania, Matthew Brann bác bỏ yêu cầu không cho bang này chứng nhận kết quả bầu cử. Thẩm phán Brann nói đội ngũ của ông Trump “đưa ra các lập luận không có căn cứ và các cáo buộc không hề có bằng chứng xác thực”.

“Ở nước Mỹ, những lập luận như vậy còn không thể tước phiếu bầu của một cử tri, chưa nói đến việc Georgia là bang có số cử tri đi bầu đông thứ 6 ở Mỹ”, thẩm phán cho biết.

Đơn kiện của ông Trump cáo buộc quan chức phụ trách bầu cử tại nhiều hạt của Pennsylvania đối xử không nhất quán với phiếu bầu qua thư. Trong khi một số nơi thực hiện, một số nơi không thông báo với cử tri về việc họ có thể sửa chữa một số sai sót nhỏ trong phiếu bầu. Đơn kiện cũng nhắc đến những quan sát viên của Đảng Cộng hòa bị từ chối tiếp cận quá trình kiểm phiếu bầu qua thư.

Thổng thư ký bang Pennsylvania, Kathy Boockvar dẫn lời quan chức các hạt, nói rằng phải loại bỏ hàng triệu phiếu bầu chỉ vì những lý do nhỏ như đội ngũ của ông Trump đặt ra là không phù hợp.

Sau phán quyết của tòa, tổng chưởng lý bang Pennsylvania, đảng viên Dân chủ, Josh Shapiro đăng bình luận mỉa mai: “Đã thất bại rồi thì cố gắng làm gì nữa’.

Diễn biến mới nhất được xem là đòn giáng mạnh vào nỗ lực thách thức kết quả bầu cử của ông Trump. Giới chức bầu cử bang Pennsylvania được phép chứng nhận kết quả bầu cử, với kết quả cuối cùng là hơn 80.000 phiếu bầu nghiêng về ứng viên Joe Biden.

Quan chức bầu cử bang dự kiến sẽ chứng nhận kết quả trong ngày 23.11. Các đại cử tri bang sẽ đến Đồi Capitol ở thủ đô Washington D.C để bầu tổng thống vào ngày 14.12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem