Nổ quen nhiều “sếp lớn”, nữ giảng viên lừa tiền tỷ để ăn chơi

Thứ năm, ngày 21/05/2020 15:48 PM (GMT+7)
Bằng việc “nổ” rằng bản thân quen biết nhiều “sếp lớn”, nữ giảng viên ở Thừa Thiên Huế đã lừa đảo chiếm đoạt trót lọt tiền tỷ của nhiều người.
Bình luận 0

Ngày 21/5, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hoàng Thị Nhiên (SN 1980, trú 90 Trần Quốc Toản, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 - 3/2018, khi còn là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế,  Nhiên đã có những thủ đoạn gian dối lừa xin việc làm để chiếm đoạt tiền của nhiều người phục vụ cho tiêu xài cá nhân.

Nổ quen nhiều “sếp lớn”, nữ giảng viên lừa tiền tỷ để ăn chơi  - Ảnh 1.

Hoàng Thị Nhiên trước vành móng ngựa.

Cụ thể, Nhiên "nổ" rằng mình quen biết nhiều "sếp lớn" ở Thừa Thiên Huế nhằm lừa đảo xin việc làm vào các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh để chiếm đoạt tài sản. Tin tưởng Nhiên là người có trình độ, lại là giảng viên trường cao đẳng nên nhiều người đã sập bẫy.

Như trường hợp anh N.V.T (trú TP.Huế) có người cháu ruột là chị Trần Thị T học Đại học Ngoại ngữ Huế ra trường từ năm 2015 nhưng không xin được việc làm. Thông qua người quen giới thiệu, anh T và người cháu đã gặp Nhiên và Nhiên hứa sẽ nhờ lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh giúp. Sau khi nhận 100 triệu đồng từ người cháu của anh T, Nhiên không xin việc và chiếm đoạt số tiền này.

Bằng thủ đoạn trên, Nhiên đã chiếm đoạt của 10 bị hại với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích ăn chơi, tiêu xài cá nhân.

Tại tòa, Nhiên xin được nhận một mức án nhẹ nhất để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời. Theo Hội đồng xét xử, hành vi của các bị cáo có tính chất nguy hiểm, gây thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội nên cần một mức án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nhiên 10 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ngoài phạt tù, bị cáo phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Trần Hòe
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem