Chủ đề nóng

Nở rộ cửa hàng bán sản phẩm hữu cơ, giá cao vẫn chuộng

Thanh Xuân Thứ hai, ngày 01/02/2016 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chúng tôi tới cửa hàng rau hữu cơ ở số 6 phố Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) vào cuối giờ chiều nhưng vẫn thấy khách hàng tấp nập.
Bình luận 0

Giá cao vẫn chuộng

Dù giá rau hữu cơ rất đắt, thậm chí có những sản phẩm đắt hơn 3 đến 4 lần giá sản phẩm cùng loại ngoài chợ nhưng có rất nhiều khách hàng sẵn sàng móc ví ra để có được rau an toàn cho gia đình.

Ảnh minh họa

Chọn đủ các loại rau mầm, rau muống, cam, quýt, nhãn của cửa hàng rau hữu cơ, chị Nguyễn Hồng Hà (phố Hàng Chuối) được hỏi đã chia sẻ lý do tìm đến với rau hữu cơ: “Nhà tôi có 2 đứa nhỏ, cách đây hơn 1 năm khi mua rau ở ngoài chợ về chế biến, đứa lớn 7 tuổi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. Do mất nước nên từ đó ăn uống kém đi và gầy gò nên tôi đã tìm hiểu tới sản phẩm rau sạch. May có mấy chị bạn giới thiệu về rau hữu cơ, từ đó mấy đứa trẻ nhà tôi mê luôn vì chất lượng hoa quả, rau hữu cơ thơm ngon”.

Nhìn vào giá thực phẩm hữu cơ được niêm yết tại các cửa hàng mới thấy, đúng là giá các sản phẩm này đang đắt hơn ngoài thị trường gấp nhiều lần. Cụ thể, rau cải ngọt có giá 32.000 đồng/kg, thịt lợn đen 175.000 đồng/kg, dưa lưới vàng 66.000 đồng/kg, mãng cầu xiêm 64.000 đồng/kg, dâu tây Đà Lạt 240.000 đồng/kg…

Vì an toàn

Theo hầu hết những người được hỏi lý do vì sao lựa chọn rau hữu cơ họ đều cho biết, vì sản phẩm hữu cơ không chỉ an toàn mà chất lượng cũng thơm ngon hơn sản phẩm rau sạch và rau thường bán ngoài chợ. Do đời sống ở thành phố lớn cũng ngày càng được nâng cao nên trong một tháng, chi phí cho rau, quả có đắt hơn 30 - 40% nhưng sức khoẻ của cả gia đình đảm bảo thì nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền cho rau hữu cơ.

Theo khảo sát của chúng tôi, do nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm rau sạch, rau hữu cơ nên các cửa hàng rau hữu cơ ở TP.Hà Nội cũng tăng lên nhanh chóng. Chỉ tính riêng những cửa hàng được chứng nhận tiêu chuẩn PGS Việt Nam của Bộ NNPTNT cũng đã lên tới 9 đơn vị bán rau hữu cơ  trên địa bàn Hà Nội.

Trong số mỗi đơn vị này lại có từ 3 – 6 điểm bán rau và đều ship hàng tới tận nhà nếu khách hàng có nhu cầu đặt mua qua mạng và qua điện thoại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem