Chủ đề nóng

Nobel Y học về tay người Anh

Thứ ba, ngày 05/10/2010 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Mùa giải Nobel năm 2010 đã mở màn vào ngày 4-10 tại Stockholm, Thụy Điển, với giải Nobel Y học được trao cho nhà y sinh học người Anh Robert Edward.
Bình luận 0
Giáo sư Robert Edward

Giáo sư Robert Edward đã được trao giải vì có công lớn trong việc tìm ra kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), giúp hàng triệu cặp vợ chồng hiếm muộn con có được hạnh phúc.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm đã đặt nền tảng cho sự phát triển y học hiện đại trong điều trị vô sinh, ước tính ảnh hưởng đến hơn 10% số cặp vợ chồng trên thế giới.

Giáo sư Edward, 85 tuổi, từng tốt nghiệp Đại học danh tiếng Cambridge và bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật IVF từ thập niên 1950 cùng đồng nghiệp Patrick Steptoe.

Người đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật IVF là Louise Brown, sinh ngày 25-7-1978 tại Anh, mở ra "cuộc cách mạng" trong điều trị vô sinh. Đến nay đã có 4 triệu người ra đời nhờ kỹ thuật IVF. 

Ông Edward sẽ nhận giải thưởng này, cùng số tiền thưởng trị giá 1,4 triệu USD, trong buổi lễ trao giải được tổ chức tại Stockholm vào tháng 12 tới.

Theo AP 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem