Chủ đề nóng

Nối thành công cẳng tay đứt lìa của bé 8 tuổi

Bạch Dương Thứ tư, ngày 02/12/2020 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM vừa thực hiện ca vi phẫu nối thành công cẳng tay bị đứt lìa do tai nạn giao thông cho một bệnh nhi 8 tuổi.
Bình luận 0
Nối thành công cẳng tay đứt lìa của bé 8 tuổi - Ảnh 1.

Cánh tay của bệnh nhi được nối thành công.

Bé N.T.G.H (8 tuổi, ở Long An) đi xe máy cùng anh trai, bị tai nạn giao thông khiến cẳng tay phải bị đứt lìa cùng vết thương nông ở đầu. Bệnh nhi được sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Bé nhập viện với vết thương cắt cụt cẳng tay phải được băng kín, phần cẳng tay đứt lìa được bảo quản trong thùng lạnh. Vết thương nhỏ vùng trán đã băng, không có dấu hiệu thần kinh.

Sau khi hội chẩn liên chuyên khoa chấn thương chỉnh hình - ngoại thần kinh - gây mê, bé được phẫu thuật khẩn sau 30 phút nhập viện.

Các bác sĩ thực hiện ca mổ cho biết, bé có vết thương đứt lìa cẳng tay phải, dưới nếp khuỷu 2cm, bờ nham nhở. Thám sát dưới kính vi phẫu thấy xương trụ và xương quay gãy 3 mảnh. Ê kíp phẫu thuật đã kết hợp xương bằng dụng cụ, sau đó tìm và nối được một nhánh động mạch, nối phần cẳng tay bên dưới, tìm và nối 2 tĩnh mạch đi kèm…

Sau hơn 5 giờ phẫu thuật, cánh tay của bé được nối lại nguyên vẹn, bệnh nhi được chuyển chăm sóc đặc biệt tại khoa Bỏng- chỉnh hình. Kết quả bước đầu khi chiếu đèn, siêu âm kiểm tra tín hiệu mạch máu nối cho kết quả tốt. Trong thời gian tới, bé tiếp tục được nối thần kinh trụ, thần kinh quay của cẳng tay và tập phục hồi chức năng cẳng tay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem