Chủ đề nóng

Nơi tránh tên lửa hạt nhân Triều Tiên lý tưởng nhất thế giới 

Phương Đăng (theo Daily Star) Thứ tư, ngày 18/10/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên được cho là đã sở hữu tên lửa hạt nhân có thể đánh tới lục địa Mỹ khiến nhiều người lo sợ. Tuy nhiên, có một nơi trú ẩn an toàn mà không tên lửa nào của Triều Tiên có thể chạm tới.
Bình luận 0

Triều Tiên được cho là đã sở hữu ICBM có khả năng chạm tới lục địa Mỹ, 

Theo Daily Star, Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) "khủng" trong thời gian gần đây đẩy căng thẳng trong khu vực liên tục leo thang. Nhiều nhà quan sát đã cảnh báo về nguy cơ xung đột quân sự trên bán đảo Triều Tiên có thể đẩy cả thế giới đến bờ vực chiến tranh hạt nhân thảm khốc. 

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In Ryong mới đây cũng mạnh mẽ đe dọa rằng "chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào" do tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã đạt tới "căng thẳng đỉnh điểm". 

Trong khi Triều Tiên được cho là đã sở hữu tên lửa hạt nhân có thể đánh tới lục địa Mỹ khiến nhiều người lo sợ thì có một nơi mà không tên lửa nào của Triều Tiên có thể chạm tới.

Khu nghỉ mát ven biển của Argentina là Mar del Plata đã được hãng tin ABC News của Úc xác định là điểm xa nhất trên đất liền đối với kho tên lửa hạt nhân của Triều Tiên.

nhưng khu nghỉ mát Mar del Plata của Argentina được cho là nơi ICBM Triều Tiên không thể chạm tới.

Theo ABC News, Mar del Plata là nơi lý tưởng nhất để tránh tên lửa Triều Tiên trong khi Úc được xác định là nằm trong phạm vi của tên lửa Triều Tiên Hwasong-14.

Mar del Plata là nơi nghỉ hè yêu thích của người dân Argentina, đặc biệt là dân thủ đô Buenos Aires. Khu nghỉ mát ven biển này cách 19.693 km so với kho tên lửa của Triều Tiên. 

Bình luận về thông tin trên, Walter Ingui, cư dân Mar del Plata nói vui rằng: "Lời khuyên dành cho bất cứ ai có ý định đến đây đó là đừng lái xe qua những con phố của chúng tôi. Bạn có thể tránh được tên lửa Triều Tiên nhưng bạn sẽ khó mà tránh được hàng nghìn ổ gà trên đường phố của chúng tôi".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem