Chủ đề nóng

Nóng 24h qua: Lý do ông Tất Thành Cang bị cách chức

Phương Hà (tổng hợp) Thứ tư, ngày 26/12/2018 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Tất Thành Cang bị cách chức Phó Bí thư Thường trực, thôi chức Ủy viên Trung ương; 152 người Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan là những tin đáng chú ý nhất trong 24h qua.
Bình luận 0

Ông Tất Thành Cang bị cách chức Phó Bí thư Thường trực, thôi chức Ủy viên Trung ương

Ngày 25-12, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 9 khóa XII (Hội nghị Trung ương 9) đã xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang, ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM.

Hội nghị Trung ương 9 biểu quyết

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức: Cách chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM và cho thôi giữ chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Trước khi Ủy ban Kiểm tra trung ương thông báo những vi phạm đối với ông Tất Thành Cang, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang vì vi phạm trong vụ bán hơn 32 ha đất cho Quốc Cường Gia Lai.

152 người Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan

Ngày 25/12, trên các phương tiện truyền thông Đài Loan ngập tràn tin tức có đến 152 người trong nhóm khách du lịch bao gồm 153 người đến từ Việt Nam đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng. Chỉ còn lại duy nhất người dẫn đoàn du lịch.

Phía Đài Loan tin rằng 152 du khách trên đều đã đi du lịch với mục đích xấu từ ban đầu.

Mỗi năm, lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan du lịch rất đông, đặc biệt là ở thành phố Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng hay Cơ Long,…

Chiều 26/12, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh thông tin.

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế là đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách.

Ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế báo cáo rằng, công ty nhận các đoàn khách này từ đối tác Đài Loan để hỗ trợ làm visa nhập cảnh Đài Loan, theo chế độ visa du lịch khách đoàn qua các doanh nghiệp lữ hành quốc tế Việt Nam, được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.

Liên tiếp xảy ra sự cố hàng không, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra quy trình

Sau hai sự cố liên tiếp xảy ra với các máy bay của VietJet Air trong ngày 25/12, tới sáng nay (26/12), thêm một máy bay của hãng hàng không này lại gặp trục trặc khi đang tăng tốc chạy đà trên đường băng.

Chuyến bay VJ513 là chuyến bay thứ ba của VietJet Air gặp sự cố chỉ trong hai ngày qua

Đó là chuyến bay mang số hiệu VJ513, có lịch trình bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) tới sân bay Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng).

Việc tạm dừng cất cánh để kiểm tra kỹ thuật là nhằm đảm bảo an toàn ở mức tối đa cho chuyến bay. Trong trường hợp này, theo một số nguồn tin, tổ bay đã nhận được cảnh báo kỹ thuật nhưng chưa rõ đó là từ các hệ thống cảm biến nào hay động cơ nào trên máy bay, nhưng khi đã có cảnh báo thì việc kiểm tra là bắt buộc theo quy trình trong ngành hàng không.Trước tình trạng vừa qua đã xảy ra một số sự cố trong quá tình khai thác của các hãng hàng không Việt Nam, có nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo kiểm tra toàn bộ quy trình, quy định trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay (đặc biệt là khu bay và hệ thống quản lý hoạt động bay); chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân.

Miền Bắc sắp đón đợt rét khốc liệt, khả năng xảy ra mưa tuyết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia (KTTVQG), hôm nay (26/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh, khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Ảnh minh họa: Nguyễn Đức Anh

Khoảng ngày mai (27/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; từ ngày 28/12 sẽ tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Đến ngày 29/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C; vùng núi 4-7 độ; vùng núi cao dưới 3 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTVQG cảnh báo, đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài đến khoảng ngày 3-4/1/2019. Trong khoảng từ đêm 28/12 đến ngày 31/12 ở vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong ngày 29-30/12 do ảnh hưởng kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nóng 24h qua: Đường đi lạ của máy bay Vietjet trước khi hạ cánh nhầm đường băng

Máy bay VietJet di chuyển kỳ lạ trước khi hạ cánh nhầm đường băng; Lật tẩy chiêu trò biến 20.000 đồng thành 500.000 đồng…...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem