Chủ đề nóng

Nóng: Bất ngờ kết quả khám nghiệm tử thi người đầu tiên chết vì virus corona

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 28/02/2020 17:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả khám nghiệm tử thi bệnh nhân đầu tiên chết do virus corona (Covid-19) chủng mới Covid-19 ở Trung Quốc cho thấy loại virus này chủ yếu ảnh hưởng đến phổi của con người, theo báo cáo của các chuyên gia Trung Quốc trên Tạp chí Forensic Medicine.
Bình luận 0

Tiến triển của bệnh do virus corona rất giống với bệnh viêm phổi không điển hình SARS và với MERS.

Đó là một người đàn ông 85 tuổi, ông nhập viện hồi tháng 1 với tình trạng bị nhồi máu não. Khi nhập viện, bệnh nhân không có các triệu chứng như sốt, ho và các triệu chứng khác. Vào ngày thứ 10 sau khi nhập viện, ông cảm thấy ngứa cổ họng và sốt, chụp cắt lớp vi tính cho thấy sự hiện diện của các ổ nhiễm trùng ở cả hai lá phổi.

Vào ngày thứ 13 sau khi nhập viện, kết quả xét nghiệm axit nucleic của virus corona cho kết quả dương tính, bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19

Vào ngày thứ 20, chụp cắt lớp phổi lần hai cho thấy sự lây lan của các ổ nhiễm trùng ở cả hai phổi, vào ngày thứ 28 bệnh nhân tử vong, nguyên nhân tử vong là "viêm phổi do virus corona chủng mới, suy hô hấp".

Kiểm tra bệnh lý được thực hiện tại bệnh viện Vũ Hán

"Kết quả nghiên cứu cho thấy một phản ứng viêm đặc trưng là tổn thương ở các phần sâu của đường hô hấp và phế nang phổi, nguyên nhân là do viêm phổi vì virus corona chủng mới. Mẫu mô lấy trước đó từ bệnh nhân cho thấy tiến triển của bệnh do virus corona rất giống với bệnh viêm phổi không điển hình SARS và với MERS", báo cáo cho biết.

Tạm thời khó xác định chính xác, liệu virus corona có ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác như thận, lá lách hay không, vấn đề này cần nghiên cứu thêm để làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem