Chủ đề nóng

Nông dân ít tai tiếng

Thứ bảy, ngày 06/04/2013 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Dân làng mình tuy nghèo nhưng lại tránh được nhiều điều tiếng như các bác cán bộ công chức trên thành phố. Người ta tính có tới 30% các bác làm cũng được, chơi cũng được, chả ảnh hưởng gì đến "hoà bình thế giới".
Bình luận 0

- Chơi mà vẫn có lương mới… đáng chơi. Ta làm lấy mà ăn, chơi ngày nào "móm" ngày ấy.

- Công chức to nhỏ gì cũng có quyền, thời xưa gọi là quan cả đấy các vị ạ- cụ lão nông tham gia phần tư liệu quá khứ.

- 30% là ít, em vừa lên miền ngược thăm thằng cháu làm ăn trên ấy. "Quan chức" cũng đầy đủ ban ngành đoàn thể nhưng rất ít việc. Bà con dân tộc sống theo lệ làng, có già làng, trưởng bản chỉ huy, rất ít khi kiện tụng. Thế là các bác tư pháp hành pháp ngồi chơi xơi nước đánh cờ là chính, không cà phê cà pháo như "tỉnh chẵn".

- Tôi đi rồi, đúng thế, tà tà buổi chiều là tất cả "quan chức" vác vợt ra sân cầu lông. Chơi giao lưu đến 6 giờ tối, tắm nước nóng cơ quan xong đi bia hơi (luân phiên ban ngành mời nhau). Vợ con ở nhà thành lệ, ăn cơm trước. Các quan về vừa mệt vừa say sau một ngày "công tác cách mạng" lăn ra ngủ, bỏ cả thời sự tivi, không cần quan tâm đến thế giới lẫn quốc nội.

- Một số tỉnh cấm uống rượu trong giờ nên cũng đỡ cảnh ngủ trưa say sưa đến giờ… cầu lông.

- Tôi có ông anh làm ở văn phòng tỉnh nói trên ấy công sở đầy đủ biên chế, ngân sách cấp đều, nhưng việc ít, không sôi động như dưới xuôi, không có chuyện chen nhau cửa ông. Chỉ hôm nào cơ quan trên xuống làm việc, nhất là từ Hà Nội lên thì cả bộ máy hoạt động rầm rập đúng quy chế để… tiếp khách.

- Lạ một điều là từ miền xuôi lên miền ngược đều có hiện tượng quan vác ô, ít việc, thế mà Bộ Nội vụ vẫn tuyển thêm biên chế. Sắp tới CBCC sẽ được tăng lương cơ bản 100.000đ có thể đã phải chi thêm hơn 21 tỷ. Nếu miền xuôi bớt 1/3, miền ngược chỉ cần một nửa CBCC thì có thể làm bay đường cao tốc Bắc- Nam.

- Làm gì có chuyện như mơ thế, chỉ cần có nhà mái lợp chắc chắn để mưa đá không vỡ đầu hay đồng bào vùng bão có hầm bê tông để chui xuống đã tốt lắm rồi. Xã hội ta chưa cần ăn chơi nhàn nhã như các bác quan viên, chỉ cần sống và lao động được an toàn thôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem