Chủ đề nóng

Nông dân miền Tây bắt được cá tra bạch tạng quý hiếm

O.KIỀU Thứ tư, ngày 19/04/2017 20:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con cá tra có màu sắc rất lạ được một dân ở miền Tây bắt trên sông Cổ Chiên. Nhiều người cho rằng đây là loài cá rất quý hiếm.
Bình luận 0

Con cá tra bạch tạng được nhiều người cho là quý hiếm

Ngày 19.4, nghe tin Cao Văn Phú (35 tuổi, ngụ ấp Cống, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) bắt được con cá tra bạch tạng nghi quý hiếm, nhiều dân đã kéo đến nhà anh nông dân này để xem.

Anh Phú cho biết, ngày hôm qua, trong lúc đi đổ dớn (dụng cụ bắt cá của người miền Tây) trên sông Cổ Chiên (đoạn đầu cồn Phú Đa, giáp ranh với Vĩnh Long) thì bắt được con có màu sắc rất lạ. Ban đầu nhìn giống cá chèn, nhưng khi nhìn kỹ lại là con cá tra màu trắng. Con cá này có chiều dài gần 40cm, cân nặng gần nửa kg, toàn thân có màu trắng, 2 mắt màu đỏ…

Anh Phú và con cá tra bạch tạng bắt được trên sông Cổ Chiên

Theo những người đánh bắt cá lâu năm, đây là lần đầu tiên họ thấy con cá tra có màu sắc lạ như vậy. Nhiều người hiểu biết cho rằng đây chính là con cá tra bạch tạng, được cho là quý hiếm.

Trước đó, người dân miền Tây cũng bắt được nhiều loại cá, rắn, lươn có màu sắc rất đẹp mắt và bán được giá cao. Một số chuyên gia nhận định, các loại cá, rắn… có màu trắng hoặc vàng phát hiện ở Việt Nam có thể do đột biến gen. 

Bắt được lươn vàng óng ánh ở miền Tây

Một con lươn vàng óng ánh, nặng gần nửa kg được cho là quý hiếm vừa được lão nông dân ở miền Tây bắt được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem