Chủ đề nóng

Nông dân phấn khởi sử dụng phân bón Tiến Nông

Minh Dân Thứ bảy, ngày 31/12/2016 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày cuối năm, Hội ND cơ sở ở Nghệ An tập trung thu hồi nợ vật tư nông nghiệp vụ hè thu và triển khai cho bà con nông dân đăng ký mua phân bón trả chậm để sản xuất vụ đông xuân sắp tới.
Bình luận 0

Hoạt động này của Hội đã giúp hàng trăm nghìn hộ trong tỉnh chủ động đầu tư vào sản xuất, khép kín các diện tích cây trồng trên địa bàn.

Đây là năm đầu tiên triển khai cho bà con nông dân mua phân bón Tiến Nông nên ông Vang Thanh Minh - Chủ tịch Hội ND xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu không kém phần lo lắng. Khi mới đưa loại phân bón này về cung ứng trên địa bàn, ông chỉ dám triển khai tại 3/7 bản có diện tích đất lúa. Kết quả vụ đầu, 12,8 tấn phân bón Tiến Nông được bà con sử dụng mang lại hiệu quả rõ rệt. Vụ hè thu, Hội ND xã quyết định mở rộng địa bàn cung ứng lên 5 bản với số lượng 16 tấn phân bón Tiến Nông các loại. Dự kiến vụ đông xuân năm 2017, Hội ND xã Châu Thắng sẽ triển khai cung ứng phân bón Tiến Nông trả chậm cho nông dân toàn xã với số lượng đăng ký ban đầu đã lên trên 20.000 tấn.

Nhiều hộ dân ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) sử dụng phân bón Tiến Nông trên cây cam cho hiệu quả cao. ảnh: TL

Xã Diễn Cát (Diễn Châu) cũng lần đầu tiên khảo nghiệm đưa phân bón Tiến Nông vào chăm bón trên đồng ruộng và được nông dân đánh giá cao. Qua khảo nghiệm cho thấy, sử dụng phân bón Tiến Nông trên giống lúa Thiên ưu 8 cho năng suất 4 tạ/sào; giống lúa Thái Xuyên 111 cho năng suất 4,4 tạ/sào, lúa sinh trưởng tốt và có khả năng chống chịu với thời tiết, ít bị sâu bệnh hơn so với lúa đối chứng…

Là năm đầu tiên phối hợp cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm thông qua hệ thống Hội ND trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền tại các diễn đàn sinh hoạt Hội. Doanh nghiệp đã phối hợp Hội ND các cấp mở 10 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và cung ứng cho bà con nông dân hơn 130 tấn phân bón các loại. Năm đầu tiên, phân bón Tiến Nông được nông dân các huyện của Nghệ An sử dụng bón cho cây lúa, cam. Bước vào vụ sản xuất đông xuân năm 2017, công ty đang tiếp tục phối hợp các cấp Hội ND mở rộng thị phần cung ứng tại địa bàn nhiều huyện khác trong tỉnh…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem