Chủ đề nóng

Nông dân tìm vốn - vốn tìm nông dân

Chủ nhật, ngày 26/02/2012 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Lãi suất cho vay lĩnh vực tam nông (nông thôn – nông nghiệp – nông dân) trong năm 2012 chắc chắn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ khác nữa thì nguồn vốn mới đến được tay nông dân.
Bình luận 0

Để nguồn vốn ưu đãi đến tay nông dân!

Không chỉ thiếu vốn, mà khu vực nông thôn còn thiếu các dịch vụ để đưa nguồn vốn đến với nông dân. Với ưu thế là ngân hàng có hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp, thừa hưởng hệ thống hơn 10.000 cơ sở tiết kiệm bưu điện, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã triển khai nhiều phương thức để nguồn vốn đến được với bà con nông dân trên cả nước.

 

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho biết: Hiện tại, NH đang triển khai hình thức cho vay trực tiếp đối với khách hàng vay vốn: Trực tiếp cung cấp tín dụng đến người nông thôn qua các chi nhánh, các điểm giao dịch trong hệ thống, tức là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ đến trực tiếp hộ nông dân để tìm hiểu nhu cầu, thẩm định và quyết định cho vay.

Bên cạnh đó, NH cũng sẽ triển khai cho vay thông qua tổ liên kết vay vốn: Tổ chức chính trị - xã hội ở tại địa phương như Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân sẽ chủ trì việc hình thành tổ liên kết vay vốn trên cơ sở tự nguyện của hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, diêm nghiệp. Sau đó, Ngân hàng sẽ xem xét cho vay đến các tổ viên trên cơ sở danh sách đề nghị của tổ.

Ngoài ra, hình thức cho vay thông qua doanh nghiệp thu mua được ghi nhận là có hiệu quả cao. Doanh nghiệp thu mua sẽ đứng ra xác nhận danh sách hộ nông dân, cá nhân có hàng hóa bán cho doanh nghiệp thu mua. Ngân hàng sẽ xem xét thẩm định cấp tín dụng cho hộ nông dân, cá nhân theo quy định.

Thông qua NH để tạo nguồn vốn cho chính mình

Không chỉ đưa vốn đến tay nông dân bằng nhiều kênh, nhiều hình thức phong phú, NH Bưu điện Liên Việt còn triển khai hình thức “Tiết kiệm Gửi góp” (khoản tiết kiệm được bổ sung dần theo thời gian bằng các khoản tiết kiệm nhỏ) để giúp khách hàng khu vực nông thôn có thể tự tạo nguồn vốn cho mình và gia đình.

Hiện tại, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã ký thỏa thuận hợp tác chặt chẽ với Hội Cựu chiến binh các cấp để đẩy mạnh cho vay nông nghiệp, nông thôn, đây là cách làm mới, sáng tạo của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Trong số rất nhiều NH đang triển khai hình thức tiết kiệm tích lũy này, NH Bưu điện Liên Việt hiện có lợi thế rất lớn với hơn 10.000 điểm giao dịch Tiết kiệm Bưu điện. Với đặc điểm người dân khu vực nông thôn cần cù, chịu khó, tiết kiệm chi tiêu thì hình thức “Tiết kiệm Gửi góp” đang được ghi nhận là đáp ứng nhu cầu và phù hợp với nhu cầu của đông đảo khách hàng khu vực này.

Đại diện NH Bưu điện Liên Việt cho biết về những ưu việt của sản phẩm “Tiết kiệm Gửi góp”: Với tiết kiệm thông thường, quý khách chỉ có thể gửi tiền một lần vào ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định (1,2,3,6,9 tháng...) để hưởng lãi. Riêng đối với “Tiết kiệm Gửi góp”, quý khách có thể tích góp nhiều khoản tiền nhỏ để có được một khoản tiền lớn hơn rất nhiều.

Ngoài tiền lãi được hưởng, “Tiết kiệm Gửi góp” còn là một sản phẩm giúp khách hàng thực hiện được các mục tiêu tích lũy một cách hiệu quả. Nếu so sánh về thủ tục, khi mở “Tiết kiệm Gửi góp”, quý khách có thể nộp tiền nhiều lần mà không phải mở thêm sổ mới như trường hợp tiết kiệm thông thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem