Nông lâm sản
-
CSGT khuyến cáo người dân hạn chế đi lại tại một số cung đường dịp cận Tết để giảm ùn tắc giao thông.
-
Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tổ chức tọa đàm về kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp để có giải pháp lồng ghép các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, lập nghiệp vào chương trình đào tạo trình độ đại học.
-
Xây dựng được vùng nguyên liệu nông, lâm sản sẽ là khâu đột phá, giải quyết được các khâu tiếp theo trong chuỗi giá trị, đồng thời minh bạch hóa quy trình sản xuất và chất lượng nguyên liệu đầu vào cho chế biến và tiêu thụ... Trong đó, có vai trò kết nối, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật của lực lượng khuyến nông.
-
Hội chợ thu hút 29 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Australia, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, New Zealand.
-
Ngành nông nghiệp triển khai đề án thí điểm xây dựng 5 vùng nguyên liệu nông lâm sản tại 13 tỉnh với tổng kinh phí 2.467,3 tỉ đồng trong giai đoạn 2022-2025
-
Bộ NNPTNT: Huy động 1.958 tỷ đồng xây dựng 5 vùng nguyên liệu nông lâm sản, nơi nào đầu tư lớn nhất?
Tổng nhu cầu kinh phí thực hiện Đề án xây dựng 5 vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn tại 13 tỉnh là 1.958,3 tỷ đồng. Đây sẽ là các vùng nguyên liệu đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025. -
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản, đến nay đã có 52 lô hàng thuỷ sản xuất sang Trung Quốc bị cảnh báo phát hiện virus SARS-CoV-2 và liên tục tăng trong thời gian gần đây.
-
Linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, ngành nông nghiệp đã vượt qua những tác động của dịch Covid-19, tiếp tục lập nhiều kỷ lục mới như xuất khẩu nông lâm sản đạt 48,6 tỷ USD, giá gạo cao nhất nhì thế giới...
-
Dù chịu tác động bởi dịch Covid-19, nhưng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu tôm năm 2021 sẽ cán đích ở mức 3,9 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2020.
-
Theo ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, hiện nay, nhận thức của người sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản còn hạn chế, do đó việc không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đã gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, xã hội.