Chủ đề nóng

Nóng: Poroshenko cố làm cú đòn cuối với Nga

Duy Anh (theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 10/05/2019 20:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống đương nhiệm của Ukraine, ông Piotr Poroshenko, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Berlin ủng hộ tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga vì quyết định đơn giản hóa việc cấp hộ chiếu Nga cho người dân Donbass, bộ phận báo chí của người đứng đầu Ukraine cho biết hôm thứ Sáu.
Bình luận 0

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Ngày 24.4, tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho cư dân ở một số quận thuộc khu vực Lugansk và Donetsk của Ukraina. Ông Putin nói rằng đây là vấn đề hoàn toàn mang tính nhân đạo, Nga không định gây khó dễ cho Kiev, nhưng tình hình vi phạm các quyền dân sự ở Donbass đã vượt ra ngoài mọi giới hạn cho phép.

"Ông Poroshenko kêu gọi Berlin ủng hộ việc thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga chống lại cái gọi là sắc lệnh về hộ chiếu", trích thông cáo.

Theo dịch vụ báo chí, bà Merkel đảm bảo rằng Ukraine sẽ vẫn là trung tâm chú ý đối với EU và Đức.

"Thủ tướng Đức bày tỏ hy vọng rằng lãnh đạo mới của Ukraine sẽ tuân thủ nguyên tắc liên tục trong chính sách đối ngoại, trước hết liên quan đến EU và sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược Ukraine-Đức", thông cáo viết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem