Chủ đề nóng

Nóng: Tổng thống Brazil nhiễm virus corona

Thứ sáu, ngày 13/03/2020 21:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông Brazil cho biết Tổng thống Jair Bolsonaro xét nghiệm dương tính với virus corona.
Bình luận 0

Jornal O Dia, tờ báo hàng đầu của thành phố Rio de Janeiro cho biết Tổng thống Jair Bolsonaro ngày 13/3 nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Tờ báo dẫn nguồn tin giấu tên trong chính phủ Brazil.

Trước đó, trong phát biểu truyền hình trực tiếp trên tài khoản Facebook đêm 12/3 (theo giờ địa phương), ông Bolsonaro thừa nhận đã xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Fábio Wajngarten, thư ký báo chí của Tổng thống Bolsonaro, được truyền thông Brazil ngày 12/3 cho biết đã được xét nghiệm dương tính với virus sau khi trở về nhà với các triệu chứng giống như cúm. Ông đang đợi kết quả xét nghiệm lần hai.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro  

Trong phát biểu ngày 12/3, ông Bolsonaro xác nhận "một trong những nhân vật đi cùng" chuyến làm việc ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiễm virus corona. Ông sau đó kêu gọi người dân tránh ra đường rồi thông báo hủy một sự kiện gặp gỡ người ủng hộ vào ngày 15/3.

Đoàn của ông Bolsonaro gặp Tổng thống Trump vào ngày 7/3 ở Florida. Họ cùng dùng bữa tối. Hình ảnh được công bố sau đó cho thấy ông Fábio Wajngarten có lúc đứng rất gần nhà lãnh đạo Mỹ.

Trong thời gian qua, bản thân Tổng thống Bolsonaro đã có nhiều phát biểu cho rằng virus corona đang bị "thổi phồng" và "cúm thông thường còn chết người hơn bệnh này".

Thanh Danh (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem