Chủ đề nóng

Nóng: Trump đe dọa Iran từ tấn công cho đến tận diệt

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 26/06/2019 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa trả đũa Iran bằng vũ lực, thậm chí tận diệt, nếu xảy ra hành động tấn công vào "thứ gì đó của nước Mỹ".
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Trump.

"Mọi kiểu tấn công của Iran vào bất cứ thứ gì của nước Mỹ đều sẽ đón gặp vũ lực  cực mạnh và áp đảo. Ở một số khu vực, áp đảo sẽ đồng nghĩa với tận diệt", ông  Trump viết trên Twitter.

"Không còn John Kerry và Obama nào nữa!", Tổng thống Mỹ bổ sung, có ý nói đến cựu Tổng thống và cựu Ngoại trưởng Mỹ, những người đã ký kết “thỏa thuận hạt nhân” với Iran vào năm 2015. Năm 2018, Trump tuyên bố Mỹ ra khỏi thỏa thuận này và đòi hỏi ký kết văn kiện mới.

Phát ngôn “sấm sét” của Trump là phản ứng với tuyên bố của Tổng thống Iran Hassan Rouhani: Sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt chống nhà lãnh đạo tối cao và các tướng lĩnh của đất nước, trước sự chứng kiến ​​của các quan chức y tế Iran, ông Hassan Rouhani đã gọi Nhà Trắng là "thiểu năng trí tuệ” và tuyên bố rằng “bệnh tâm thần bao trùm hoàn toàn” nên ban lãnh đạo Mỹ không biết phải làm gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem