Chủ đề nóng

Nóng: Trump thừa nhận che giấu sự thật về mối đe dọa có thể của Covid-19

Tuấn Anh Thứ tư, ngày 01/04/2020 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông cố tình che giấu sự thật về mối đe dọa có thể của virus corona Covid-19 bắt đầu vào giai đoạn khi dịch mới bắt đầu. Đây là tin đưa của Business Insider.
Bình luận 0

Tổng thống Donald Trump với Dr. Anthony Fauci, giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, tại cuộc họp báo về virus corona ngày 31/3.

"Tôi biết tất cả mọi chuyện. Tôi biết rằng có thể mọi chuyện sẽ khủng khiếp, cũng có thể mọi chuyện sẽ tốt. Và tôi không muốn trở thành một người bi quan", Tổng thống Mỹ Trump cho biết, đồng thời nói thêm rằng theo quan điểm của ông, điều quan trọng là mang đến cho mọi người hy vọng.

Chính điều ông Trump vừa thừa nhận đã bị chỉ trích bởi một số chuyên gia y tế, họ tin rằng vì thế mà Mỹ đã bỏ lỡ một thời gian quan trọng cho những công việc chuẩn bị cần thiết.

Trước đó, Tổng thống Trump cảnh báo rằng hai tuần tới đối với đất nước sẽ là giai đoạn rất khó khăn do đại dịch Covid-19.

Một số chuyên gia dự đoán rằng từ 100 đến 200 nghìn người sẽ chết vì Covid-19 ở Mỹ. Đặc biệt, dự báo như vậy được đưa ra bởi người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauchi. Theo ông, đất nước có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị y tế và giường bệnh trong bệnh viện. Đồng thời, sau hai tuần nữa, các phòng của bệnh viện sẽ không còn đủ giường để tiếp nhận bệnh nhân. 

"Ông Trump đã có "hai tháng hoàn toàn bỏ qua mọi lời khuyên khoa học", Ashish Jha, giám đốc của Viện sức khỏe toàn cầu Harvard, nói với Insider vào giữa tháng Ba. "Đây không phải là một căn bệnh mà bạn được phép lãng phí hai tháng", chuyên gia này nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem