×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Vụ điểm 10 môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm
    Cuộc thi viết “Kể câu chuyện Việt Nam”
    50 năm Ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
    40 năm đổi mới - những tác phẩm đánh thức cả dân tộc
    Sáp nhập thôn, tổ dân phố toàn quốc
    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
    Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Danviet.vn
    • Thế giới
    • Cộng đồng Việt
    • Điểm nóng
    • Góc chuyên gia
    • Vũ khí - Quân sự
    • Hồ sơ người nổi tiếng
    Thứ ba, ngày 09/06/2026 08:25 GMT+7

    Nóng Trung Đông: Đồng minh của Iran tham gia cuộc chiến bằng cách phong tỏa thêm một điểm nghẽn thương mại toàn cầu

    + aA -
    PV (Theo NW) Thứ ba, ngày 09/06/2026 08:25 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu vẫn đang hỗn loạn do các lệnh phong tỏa của Mỹ và Iran ảnh hưởng đến eo biển Hormuz, một đồng minh chủ chốt của Iran đang đe dọa tái diễn một trong những cuộc khủng hoảng vận tải biển gây gián đoạn nhất thế giới.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Hình ảnh này, được hãng thông tấn ISNA của Iran thu thập vào ngày 1 tháng 6 năm 2026, cho thấy các tàu thuyền tại bãi biển Suru ở Bandar Abbas dọc theo eo biển Hormuz. 

    Ngày 8/6, Phong trào Ansar Allah của Yemen, thường được biết đến với tên gọi Houthi đã tuyên bố "cấm hoàn toàn" các tàu của Israel đi qua Biển Đỏ. Điều này làm dấy lên lo ngại về sự bất ổn mới đối với thương mại toàn cầu khi Iran và Israel liên tục tấn công lẫn nhau bất chấp những nỗ lực ngoại giao do Mỹ dẫn đầu.

    Mối đe dọa này mang theo những hệ lụy kinh tế đáng kể. Trong chiến dịch trước đây của lực lượng Houthi nhằm vào hoạt động vận tải thương mại, lưu lượng giao thông qua kênh đào Suez của Ai Cập đã giảm khoảng hai phần ba, buộc nhiều tàu phải đi theo những tuyến đường dài hơn và tốn kém hơn vòng quanh miền nam châu Phi.

    Chiến dịch đó kéo dài khoảng 2 năm, từ khi cuộc chiến ở Gaza bắt đầu vào tháng 10 năm 2023 cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đạt được vào tháng 10 năm ngoái.

    Nhưng cuộc chiến tranh Mỹ-Israel chống lại Iran đã kích hoạt lại liên minh Trục Kháng chiến của Cộng hòa Hồi giáo, với việc phong trào Hezbollah của Lebanon tái tham gia cuộc chiến và Ansar Allah nối lại các cuộc tấn công tầm xa nhằm vào Israel.

    Nhóm Yemen hiện dường như sẵn sàng đưa chiến dịch này tiến thêm một bước nữa, thể hiện sự đoàn kết với các đồng minh khi Iran và Israel mới đây trao đổi các cuộc tấn công bất chấp nỗ lực thúc đẩy giải quyết ngoại giao của Mỹ.

    "Yemen kiên quyết phản đối sự xâm lược của Israel, quốc gia đã không tôn trọng các thỏa thuận ở Lebanon hay Gaza, và người Mỹ đã bật đèn xanh cho điều đó. Chúng tôi là một phần của sự thống nhất các khu vực, điều sẽ là giải pháp lý tưởng để chấm dứt sự ngang ngược của Israel", một nguồn tin từ Ansar Allah nói với Newsweek.

    "Thế giới cần hiểu rằng Israel đang đặt ra thách thức lớn đối với nền kinh tế toàn cầu bằng cách liên tục tạo ra các vấn đề trong khu vực của chúng ta," nguồn tin cho biết.

    "Cuộc bao vây bất công đã áp đặt lên đất nước chúng ta trong những năm qua, cũng như lên Iran và các chiến trường kháng chiến khác, phải chấm dứt".

    "Chúng tôi sẽ không cho phép sự đau khổ của người dân chúng tôi tiếp diễn vì cuộc bao vây bất công này, và chúng tôi sẽ chiến đấu vì Chúa và để giải thoát người dân bị áp bức khỏi ách thống trị".

    Hòa bình bị phá vỡ

    Vụ leo thang xung đột mới nhất giữa Iran và Israel bùng phát hôm Chủ nhật khi Iran phóng một loạt tên lửa để đáp trả các cuộc tấn công của Israel nhằm vào Hezbollah ở Lebanon.

    Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố lệnh ngừng bắn vào ngày 8 tháng 4, khởi đầu các cuộc đàm phán với Iran vẫn đang tiếp diễn bất chấp việc hai bên vẫn còn bất đồng về các vấn đề then chốt. Trong số đó, các quan chức Iran đã nhấn mạnh rằng Lebanon phải được đưa vào bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào.

    Tuy nhiên, khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tiến triển vào tháng trước, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên bố tăng cường các hoạt động quân sự tại Lebanon.

    Ông Netanyahu tìm cách giáng một đòn chí mạng vào Hezbollah, kêu gọi chính phủ Lebanon giải giáp lực lượng này, trong khi chính phủ Lebanon cáo buộc cả Iran và Israel lôi kéo nước này vào cuộc chiến.

    Các báo cáo cho biết đã có cuộc tranh cãi gay gắt giữa Trump và Netanyahu, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ sau đó xác nhận đã yêu cầu Israel không tiến hành các cuộc tấn công theo kế hoạch nhằm vào các vị trí được cho là của Hezbollah ở Beirut.

    Sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiến hành các cuộc tấn công vào "trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố Hezbollah" ở vùng ngoại ô Dahiyeh phía nam thủ đô Beirut của Lebanon, được tuyên bố là để trả đũa các hoạt động đang diễn ra của Hezbollah, Iran đã phóng loạt tên lửa đầu tiên nhằm vào Israel kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai tháng bắt đầu.

    Trong cuộc phỏng vấn với Axios hôm Chủ nhật, ông Trump đã kêu gọi Thủ tướng Israel không trả đũa. Israel đã tiến hành các cuộc tấn công hôm thứ Hai nhằm vào các mục tiêu ở Tehran và các khu vực khác của Iran, trong đó Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tấn công các hệ thống phòng không, một khu phức hợp hóa dầu được cho là có liên quan đến sản xuất vũ khí và các địa điểm quân sự khác, và Iran đã đáp trả bằng một loạt các cuộc tấn công tên lửa mới.

    Tổ chức Ansar Allah cũng tuyên bố sẽ tấn công "các mục tiêu quân sự nhạy cảm" ở Tel Aviv vào thứ Hai. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết cuộc tấn công đã bị chặn đứng.

    Trong một bài đăng trên Truth Social hôm thứ Hai, ông Trump viết rằng "Israel và Iran phải ngay lập tức ngừng 'bắn nhau'." Vài giờ sau, Bộ Chỉ huy Trung ương Khatam al-Anbiya của quân đội Iran tuyên bố sẽ ngừng các hoạt động chống lại Israel, mặc dù họ đe dọa sẽ có những biện pháp nghiêm khắc hơn nữa nếu các cuộc tấn công chống lại Hezbollah tiếp tục.

    Các quan chức Israel vẫn giữ thái độ thách thức.

    "Chúng tôi sẽ không đầu hàng kẻ thù tàn bạo và những kẻ đồng lõa của chúng, Hezbollah, Hamas và Houthi, những kẻ tìm cách phá hủy nền văn minh phương Tây, bao gồm cả Hoa Kỳ và châu Âu," Tổng lãnh sự Israel tại New York, Ofir Akunis, tuyên bố. "Chúng tôi sẽ không cho phép chúng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thành công hoặc làm gián đoạn cuộc sống của chúng tôi."

    Chi phí của một mặt trận mới

    Nếu Ansar Allah tái áp đặt lệnh phong tỏa hiệu quả đối với Biển Đỏ và vùng biển lân cận, hậu quả có thể rất nghiêm trọng trong bối cảnh thương mại quốc tế vốn đã đầy biến động.

    Các ước tính cho thấy việc đi vòng qua Mũi Hảo Vọng của Nam Phi thay vì qua kênh đào Suez của Ai Cập giữa Biển Đỏ và Địa Trung Hải đã làm tăng thêm tới 1 triệu đô la chi phí mỗi chuyến đối với các tàu chở dầu lớn hơn, cũng như kéo dài thêm nhiều tuần thời gian di chuyển.

    Giá phải trả cho một cuộc phong tỏa mới có thể còn cao hơn nữa do chi phí vận chuyển dầu khí đã tăng vọt vì phí quá cảnh do Iran áp đặt tại eo biển Hormuz, phí bảo hiểm tăng cao và sự sụt giảm tổng thể lưu lượng giao thông qua một trong những điểm nghẽn thương mại năng lượng quan trọng nhất thế giới. Các chuyến hàng có thể sẽ càng trở nên khan hiếm hơn nếu xảy ra xung đột quy mô lớn.

    Phản ứng dữ dội này đã gây áp lực lên Nhà Trắng khi Iran tuyên bố sẽ chống lại những tác động tàn khốc của lệnh phong tỏa hải quân của Mỹ đối với các cảng của nước này.

    Trước đó, ông Trump đã tìm cách phá vỡ thế lực của Ansar Allah trên Biển Đỏ thông qua việc tăng cường các cuộc không kích kéo dài nhiều tuần vào năm ngoái, cuối cùng dẫn đến một thỏa thuận ngừng bắn . Nhóm này được cho là vẫn sở hữu một kho vũ khí đáng kể cũng như kiểm soát khoảng một phần ba lãnh thổ Yemen và gần 80% dân số, bao gồm cả thủ đô Sanaa, nơi bị chiếm giữ trong cuộc nội chiến hồi đầu năm 2015.

    Chính phủ Yemen được quốc tế công nhận, với sự hỗ trợ của Ả Rập Xê Út, đã không tiến hành bất kỳ cuộc tấn công lớn nào chống lại Ansar Allah kể từ khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn do Liên Hợp Quốc làm trung gian vào tháng 4 năm 2022. Thay vào đó, trọng tâm gần đây nhất là việc giải tán một phe ly khai ở miền nam được Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hậu thuẫn vào đầu năm nay.

    Trước khi thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen được ký kết, Ansar Allah cũng đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

    Cả hai quốc gia này, cũng như bốn quốc gia thành viên khác của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), đều đã trở thành mục tiêu tấn công trực tiếp của Iran trong bối cảnh cuộc chiến do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Cộng hòa Hồi giáo, làm dấy lên thêm nhiều lời kêu gọi giảm leo thang căng thẳng trong khu vực.

    Sau quyết định của Iran về việc ngừng các cuộc tấn công vào Israel, ông Trump hôm thứ Hai cho biết hai nước đang tiến tới chấm dứt vòng xung đột mới nhất, mặc dù Washington dự định duy trì lệnh phong tỏa đối với Tehran cho đến khi đạt được thỏa thuận cuối cùng.

    "Cả hai bên, Israel và Iran, đều đang tìm cách đạt được một lệnh ngừng bắn ngay lập tức! Các cuộc đàm phán cuối cùng về 'Hòa bình' đang được tiến hành, trừ khi sự thiếu hiểu biết hoặc ngu xuẩn cản trở nó", ông Trump viết trên Truth Social. "Lệnh phong tỏa sẽ vẫn được duy trì và có hiệu lực đầy đủ cho đến khi đạt được một 'Thỏa thuận cuối cùng'. Mọi việc nên diễn ra nhanh chóng".

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Iran
    • đồng minh Iran
    • Trump
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    'Những rủi ro mới' - tuyên bố đột ngột của ông Trump về Ukraine gây sốc cho phương Tây

    "Những rủi ro mới" - tuyên bố đột ngột của ông Trump về Ukraine gây sốc cho phương Tây

     Lviv bạo loạn gây rúng động Ukraine: Người dân nổi giận lật xe quân sự, 'lột đồ' sĩ quan tuyển quân

    Lviv bạo loạn gây rúng động Ukraine: Người dân nổi giận lật xe quân sự, "lột đồ" sĩ quan tuyển quân

    Đại tướng Syrskyi tung mệnh lệnh 'nóng' cho các chỉ huy Ukraine giữa lúc Nga tấn công dồn dập

    Đại tướng Syrskyi tung mệnh lệnh "nóng" cho các chỉ huy Ukraine giữa lúc Nga tấn công dồn dập

    Nóng: Israel nôn nóng trút đòn đau mới cho Iran, chỉ chờ ông Trump 'gật đầu'

    Nóng: Israel nôn nóng trút đòn đau mới cho Iran, chỉ chờ ông Trump "gật đầu"

    Ông Zelensky báo tin vui cực lớn cho Ukraine

    Ông Zelensky báo tin vui cực lớn cho Ukraine

    Siêu bão Ba Vì gây sạt lở khiến 15 người thiệt mạng ở Philippines

    Siêu bão Ba Vì gây sạt lở khiến 15 người thiệt mạng ở Philippines

    'Rất nhiều người thương vong, thiệt hại vô cùng lớn': Ông Zelensky tiết lộ sốc về vụ nổ kinh hoàng rúng động Kiev

    "Rất nhiều người thương vong, thiệt hại vô cùng lớn": Ông Zelensky tiết lộ sốc về vụ nổ kinh hoàng rúng động Kiev

    Tin nổi bật

    'Không bao giờ thắng': Quyết định của ông Trump về Ukraine gây choáng váng

    "Không bao giờ thắng": Quyết định của ông Trump về Ukraine gây choáng váng

    Nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tăng cường hệ thống phòng không của Ukraine bằng cách chuyển giao giấy phép sản xuất tên lửa Patriot có thể phản tác dụng và thậm chí gây hại cho chính Washington, theo nhận định của Responsible Statecraft.

    "Mất tích ở Donbas": EU tuyên bố đây là thảm kịch lớn ở Ukraine

    Thế giới
    'Mất tích ở Donbas': EU tuyên bố đây là thảm kịch lớn ở Ukraine

    Ông Trump đã rơi vào bẫy của Iran?

    Thế giới
    Ông Trump đã rơi vào bẫy của Iran?

    Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ quay xe ủng hộ Ukraine khiến Nga trở tay không kịp

    Thế giới
    Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ quay xe ủng hộ Ukraine khiến Nga trở tay không kịp

    "Thất bại là điều không thể tránh khỏi", chuyên gia Mỹ tuyên bố Ukraine đang trong tình thế vô cùng nguy cấp

    Thế giới
    'Thất bại là điều không thể tránh khỏi', chuyên gia Mỹ tuyên bố Ukraine đang trong tình thế vô cùng nguy cấp

    Đọc thêm

    Link xem trực tiếp Tây Ban Nha vs Bỉ trên VTV3 (2h00 ngày 11/7, vòng tứ kết World Cup 2026)
    Thể thao

    Link xem trực tiếp Tây Ban Nha vs Bỉ trên VTV3 (2h00 ngày 11/7, vòng tứ kết World Cup 2026)

    Thể thao

    Dân Việt gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Tây Ban Nha vs Bỉ trên VTV3. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 11/7 (theo giờ Việt Nam).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ lệ châu Âu Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): 'Tam Sư' vượt khó?
    World Cup 2026

    Tỷ lệ châu Âu Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): "Tam Sư" vượt khó?

    World Cup 2026

    Na Uy vs Anh là cuộc so tài tại vòng tứ kết World Cup 2026 và “Tam Sư” được đánh giá cao hơn theo tỷ lệ châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TRỰC TIẾP Tây Ban Nha vs Bỉ
    Thể thao

    LIVE
    TRỰC TIẾP Tây Ban Nha vs Bỉ

    Thể thao

    Tây Ban Nha vs Bỉ là cuộc so tài thuộc vòng tứ kết World Cup 2026. Trận đấu diễn ra vào lúc 2h00 ngày 11/7 và được phát sóng trực tiếp trên VTV3.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhận định tỷ số thẻ vàng Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): “Chiến binh Viking” gặp khó?
    World Cup 2026

    Nhận định tỷ số thẻ vàng Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): “Chiến binh Viking” gặp khó?

    World Cup 2026

    Na Uy vs Anh là trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup 2026 và đại diện Bắc Âu có thể phải nhận nhiều thẻ vàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhận định tỷ số phạt góc Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): Đội nào áp đảo?
    World Cup 2026

    Nhận định tỷ số phạt góc Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): Đội nào áp đảo?

    World Cup 2026

    Na Uy vs Anh là trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup 2026 và “Tam Sư” có thể vượt trội về chỉ số phạt góc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tái hôn ở tuổi U60, đêm tân hôn, vợ làm một việc khiến tôi biết mình trúng số độc đắc
    Gia đình

    Tái hôn ở tuổi U60, đêm tân hôn, vợ làm một việc khiến tôi biết mình trúng số độc đắc

    Gia đình

    Đêm tân hôn, tôi ngồi mép giường, tay thừa thãi không biết để đâu. Cổ họng khô khốc mà chẳng dám với lấy chai nước...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhận định tỷ số hiệp 1 Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): Hòa có bàn thắng?
    World Cup 2026

    Nhận định tỷ số hiệp 1 Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): Hòa có bàn thắng?

    World Cup 2026

    Na Uy vs Anh là trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup 2026 và hai đội có thể hòa nhau trong hiệp 1.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhận định tỷ số Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): Không dễ cho “Tam Sư”
    World Cup 2026

    Nhận định tỷ số Na Uy vs Anh (4h ngày 12/7, Vòng tứ kết World Cup 2026): Không dễ cho “Tam Sư”

    World Cup 2026

    Na Uy vs Anh là trận đấu thuộc vòng tứ kết World Cup 2026 và “Tam Sư” sẽ rất vất vả trong việc tìm kiếm chiến thắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức xác định 2 cặp đôi góp mặt tại chung kết đôi nam nữ Open tại giải AOPC 2026 - Fitgon
    Thể thao

    Chính thức xác định 2 cặp đôi góp mặt tại chung kết đôi nam nữ Open tại giải AOPC 2026 - Fitgon

    Thể thao

    Hai trận bán kết nội dung Đôi nam nữ Open tại AOPC 2026 – Fitgon Cup đã khép lại, qua đó xác định hai cặp đôi xuất sắc nhất bước vào trận tranh chức vô địch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
HAGL rơi vào 'bảng tử thần' tại VCK U17 quốc gia 2026, mở màn cuộc đua tìm quân cho U17 Việt Nam dự World Cup
    Thể thao

    HAGL rơi vào "bảng tử thần" tại VCK U17 quốc gia 2026, mở màn cuộc đua tìm quân cho U17 Việt Nam dự World Cup

    Thể thao

    Với lợi thế chủ nhà, U17 HAGL được xếp vào bảng A tại VCK U17 quốc gia - Cúp Rồng Đỏ 2026. Tuy nhiên, lá thăm may rủi lại đưa đội bóng phố Núi vào bảng đấu được đánh giá khó khăn nhất với sự góp mặt của Đà Nẵng, Thể Công Viettel và PVF, hứa hẹn những màn so tài hấp dẫn ngay từ vòng bảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dương Hổ Thành bị Tưởng Giới Thạch giam 12 năm rồi chết thảm, con gái ông ở tuổi 82 tiết lộ sự thật
    Đông Tây - Kim Cổ

    Dương Hổ Thành bị Tưởng Giới Thạch giam 12 năm rồi chết thảm, con gái ông ở tuổi 82 tiết lộ sự thật

    Đông Tây - Kim Cổ

    Tưởng Giới Thạch giữ Dương Hổ Thành trong tù không hẳn vì sợ ông nguy hiểm, mà bởi việc để ông sống trong cảnh tù đày chính là một sự dằn vặt; còn giết ông là cách trút mối hận cuối cùng. Sự kiện ấy đã diễn ra gần 90 năm trước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thời nhà Minh, ngoài Đông Xưởng và Tây Xưởng, hoạn quan còn nắm giữ các cơ quan nào khác?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Thời nhà Minh, ngoài Đông Xưởng và Tây Xưởng, hoạn quan còn nắm giữ các cơ quan nào khác?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nhiều người cho rằng các hoàng đế quá hồ đồ khi trao quyền cho hoạn quan. Thực tế không hẳn như vậy. Từ góc độ của người cầm quyền, các đại thần xuất thân từ khoa cử thường hình thành phe phái và gia tộc chính trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lái xe dùng biển số xe ô tô giả để né phạt nguội sẽ bị xử phạt như thế nào?
    Bạn đọc

    Lái xe dùng biển số xe ô tô giả để né phạt nguội sẽ bị xử phạt như thế nào?

    Bạn đọc

    Người có hành vi điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, không đúng quy cách theo quy định, gắn biển số bị bẻ cong, che lấp, làm thay đổi chữ sẽ bị xử phạt nặng theo quy định…

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐT Hàn Quốc thất bại, HLV Park Hang-seo và Son Heung-min bị mời điều trần trước Quốc hội
    Thể thao

    ĐT Hàn Quốc thất bại, HLV Park Hang-seo và Son Heung-min bị mời điều trần trước Quốc hội

    Thể thao

    Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo nằm trong số 23 người được triệu tập đến phiên điều trần trước Quốc hội liên quan đến thất bại tại World Cup 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin nóng 10/7: Trường Tươi Đồng Nai chiêu mộ thủ môn từng khoác áo ĐT Việt Nam
    Thể thao

    Tin nóng 10/7: Trường Tươi Đồng Nai chiêu mộ thủ môn từng khoác áo ĐT Việt Nam

    Thể thao

    Trường Tươi Đồng Nai chiêu mộ thủ môn từng khoác áo ĐT Việt Nam; AS Monaco để ngỏ khả năng bán Paul Pogba; ĐT Việt Nam tích cực chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối cùng tại Hàn Quốc; Sao Thụy Sĩ háo hức đối đầu Messi, Xhaka quyết tạo địa chấn trước Argentina; ĐT Anh lo sốt vó vì kẻ lạ mặt đột nhập vào đại bản doanh, FA điều tra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ninh Bình chính thức công bố Bộ nhận diện thương hiệu Khu du lịch Giao Ninh, trước là Quất Lâm
    Du lịch

    Ninh Bình chính thức công bố Bộ nhận diện thương hiệu Khu du lịch Giao Ninh, trước là Quất Lâm

    Du lịch

    Tối 10/7, tại xã Giao Ninh (tỉnh Ninh Bình) đã thực hiện lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu Khu du lịch Giao Ninh và sản phẩm du lịch cộng đồng các xã ven biển, đây được xem là bước đi chiến lược của tỉnh Ninh Bình nhằm đa dạng hóa sản phẩm, biến vùng biển bãi bồi thành điểm đến "xanh, an toàn, chất lượng và thân thiện".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao 27% HLV tại World Cup 2026 đã mất việc?
    Thể thao

    Vì sao 27% HLV tại World Cup 2026 đã mất việc?

    Thể thao

    Đã có 13 HLV trưởng bị sa thải hoặc chủ động rời cương vị dẫn dắt đội tuyển quốc gia sau hành trình tại World Cup 2026. Dưới đây là toàn bộ diễn biến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Những rủi ro mới' - tuyên bố đột ngột của ông Trump về Ukraine gây sốc cho phương Tây
    Thế giới

    "Những rủi ro mới" - tuyên bố đột ngột của ông Trump về Ukraine gây sốc cho phương Tây

    Thế giới

    Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về việc cấp phép sản xuất tên lửa Patriot tại Ukraine tạo ra những vấn đề mới cho Mỹ - tờ AntiDiplomatico viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Lai Châu xóa bỏ 26/50 hủ tục, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực xây dựng nếp sống văn minh
    Lai Châu Ngày Mới

    Nông thôn Tây Bắc: Lai Châu xóa bỏ 26/50 hủ tục, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực xây dựng nếp sống văn minh

    Lai Châu Ngày Mới

    Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024-2030, toàn tỉnh Lai Châu đã xóa bỏ được 26/50 hủ tục. Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực xây dựng nếp sống văn minh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tây Ban Nha vs Áo: Liệu đây có phải là trận đấu của Lamine Yamal?
    Thể thao

    Tây Ban Nha vs Áo: Liệu đây có phải là trận đấu của Lamine Yamal?

    Thể thao

    Ảnh hưởng của Lamine Yamal đã được phản ánh rõ qua các con số. Tuy nhiên, trước tuyển Bỉ, Tây Ban Nha có lẽ sẽ cần nhiều hơn những khoảnh khắc lóe sáng.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Lviv bạo loạn gây rúng động Ukraine: Người dân nổi giận lật xe quân sự, 'lột đồ' sĩ quan tuyển quân
    Thế giới

    Lviv bạo loạn gây rúng động Ukraine: Người dân nổi giận lật xe quân sự, "lột đồ" sĩ quan tuyển quân

    Thế giới

    Vụ bạo loạn tại thành phố Lviv (miền Tây Ukraine) liên quan đến công tác huy động quân sự đã buộc chính quyền phải vào cuộc điều tra. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự rạn nứt trong lòng xã hội Ukraine đối với hệ thống tuyển quân trong bối cảnh cuộc chiến với Nga vẫn đang diễn biến khốc liệt, theo Novinite.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao không nên trồng cây hạnh phúc trong nhà?
    Trang trại đẹp

    Vì sao không nên trồng cây hạnh phúc trong nhà?

    Trang trại đẹp

    Cây hạnh phúc được nhiều người yêu thích nhờ ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên, ít ai biết đây lại không phải loại cây phù hợp để đặt lâu dài trong nhà. Nguyên nhân nằm ở chính đặc tính sinh trưởng của loài cây này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt người phụ nữ ở Quảng Ngãi vận chuyển thuê vàng trái phép trị giá tiền tỷ qua biên giới
    Thời sự

    Bắt người phụ nữ ở Quảng Ngãi vận chuyển thuê vàng trái phép trị giá tiền tỷ qua biên giới

    Thời sự

    Huỳnh Thị Mến (47 tuổi), ở thôn 4, xã Bờ Y đã bị lực lượng chức năng Quảng Ngãi, phát hiện và xác định đã cất giấu, vận chuyển trái phép qua biên giới khối lượng vàng miếng nặng 329,5 gam, trị giá trên 1 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối 10/7: CLB CAHN chia tay thủ môn cao 1m85, từng được gọi lên ĐT Việt Nam
    Thể thao

    Tin tối 10/7: CLB CAHN chia tay thủ môn cao 1m85, từng được gọi lên ĐT Việt Nam

    Thể thao

    CLB CAHN chia tay thủ môn cao 1m85, từng được gọi lên ĐT Việt Nam; Modric ở lại AC Milan thêm 1 năm; Guehi vắng mặt ở trận gặp Na Uy; Mbappe đạt tỷ lệ chiến thắng 85% ở World Cup; Haaland có cơ hội tái hiện thành tích của Muller.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HR Asia 2026: LPBank được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất châu Á và Doanh nghiệp Dẫn đầu công nghệ
    Kinh tế

    HR Asia 2026: LPBank được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất châu Á và Doanh nghiệp Dẫn đầu công nghệ

    Kinh tế

    Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa được HR Asia Awards 2026 vinh danh ở hai hạng mục danh giá gồm “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2026” và “Doanh nghiệp Dẫn đầu công nghệ 2026”. Cú đúp giải thưởng ghi nhận những nỗ lực nổi bật của LPBank trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại tướng Syrskyi tung mệnh lệnh 'nóng' cho các chỉ huy Ukraine giữa lúc Nga tấn công dồn dập
    Thế giới

    Đại tướng Syrskyi tung mệnh lệnh "nóng" cho các chỉ huy Ukraine giữa lúc Nga tấn công dồn dập

    Thế giới

    Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi cảnh báo, bước ngoặt của cuộc chiến vẫn còn ở phía trước nên không ai được lơ là, đánh giá thấp đối thủ khi Nga tiếp tục gia tăng các hoạt động tấn công trên nhiều hướng. Ông đồng thời yêu cầu các chỉ huy Ukraine phải luân chuyển binh sĩ ít nhất 60 ngày một lần để bảo đảm sức chiến đấu và sức khỏe của quân nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Rudi Garcia: “Ai cũng nghĩ Tây Ban Nha sẽ đánh bại chúng tôi'
    Thể thao

    HLV Rudi Garcia: “Ai cũng nghĩ Tây Ban Nha sẽ đánh bại chúng tôi"

    Thể thao

    HLV Rudi Garcia cho biết "ai cũng nghĩ" ĐT Bỉ sẽ phải dừng bước trước Tây Ban Nha ở trận tứ kết World Cup 2026 diễn ra vào rạng sáng mai, nhưng ông vẫn tin các học trò đủ khả năng tạo nên một chiến thắng lịch sử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bé trai 6 tuổi mất tích sau khi rời nhà bà ngoại ở Hà Tĩnh
    Thời sự

    Bé trai 6 tuổi mất tích sau khi rời nhà bà ngoại ở Hà Tĩnh

    Thời sự

    UBND xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) vừa phát thông báo khẩn, đề nghị người dân và các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm bé trai 6 tuổi mất tích sau khi rời khỏi nhà bà ngoại vào sáng 10/7.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bản tin Đời sống nông thôn 10/7: Truy trách nhiệm nếu để người dân phải lên nóc nhà kêu cứu trong mưa lũ
    Media

    Bản tin Đời sống nông thôn 10/7: Truy trách nhiệm nếu để người dân phải lên nóc nhà kêu cứu trong mưa lũ

    Media

    Bão Ba Vì giảm cấp và tiến sát đất liền Trung Quốc; Chính phủ yêu cầu truy rõ trách nhiệm nếu để người dân phải lên nóc nhà kêu cứu trong mưa lũ; đề xuất cho 328 thí sinh Tuyên Quang thi lại sau vụ gian lận thi cử gây nhiều tranh cãi; ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu nông sản đạt 100 tỷ USD vào năm 2027 cùng sự cố hơn 550 con lợn chết ngạt do mất điện ở Bắc Ninh là những thông tin đáng chú ý trong Bản tin Đời sống nông thôn ngày 10/7.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chỉ định thành công cấp ủy, Bí thư chi bộ thôn ở xã Liên Châu, tỉnh Phú Thọ (địa phận Vĩnh Phúc cũ) sau sáp nhập
    Nhà nông

    Chỉ định thành công cấp ủy, Bí thư chi bộ thôn ở xã Liên Châu, tỉnh Phú Thọ (địa phận Vĩnh Phúc cũ) sau sáp nhập

    Nhà nông

    Xã Liên Châu, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) đã tổ chức thành công Hội nghị công bố Quyết định chỉ định cấp ủy, Bí thư chi bộ, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030, sau sắp xếp, sáp nhập thôn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Nhận định tỷ số phạt góc Pháp vs Morocco (3h00 ngày 10/7, vòng tứ kết World Cup 2026): Đại diện châu Âu áp đảo?

    Nhận định tỷ số phạt góc Pháp vs Morocco (3h00 ngày 10/7, vòng tứ kết World Cup 2026): Đại diện châu Âu áp đảo?

    2

    Nhận định tỷ số Tây Ban Nha vs Bỉ (2h00 ngày 11/7, vòng tứ kết World Cup 2026): “La Roja” thắng thuyết phục?

    Nhận định tỷ số Tây Ban Nha vs Bỉ (2h00 ngày 11/7, vòng tứ kết World Cup 2026): “La Roja” thắng thuyết phục?

    3

    Tỷ lệ vòng tứ kết Word Cup 2026: Cặp đấu nào chênh lệch nhất?

    Tỷ lệ vòng tứ kết Word Cup 2026: Cặp đấu nào chênh lệch nhất?

    4

    Nhận định tỷ số hiệp 1 Tây Ban Nha vs Bỉ (2h00 ngày 11/7, vòng tứ kết World Cup 2026): Cách biệt sớm được tạo ra?

    Nhận định tỷ số hiệp 1 Tây Ban Nha vs Bỉ (2h00 ngày 11/7, vòng tứ kết World Cup 2026): Cách biệt sớm được tạo ra?

    5

    "Không bao giờ thắng": Quyết định của ông Trump về Ukraine gây choáng váng

    'Không bao giờ thắng': Quyết định của ông Trump về Ukraine gây choáng váng
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media