Chủ đề nóng

NSƯT Bùi Cường nói về cảnh tình tứ ở bụi chuối của Chí Phèo, Thị Nở

Thứ hai, ngày 15/12/2014 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NSƯT Bùi Cường trò chuyện cởi mở về vai diễn Chí Phèo và cảnh quay khá “nóng” của ông với Thị Nở trong bộ phim nổi tiếng "Làng Vũ Đại ngày ấy" của đạo diễn - NSND Phạm Văn Khoa.  
Bình luận 0
Trong chương trình Cuộc sống thường ngày của Đài truyền hình Việt Nam phát sóng tối 14.12, NSƯT Bùi Cường (đóng vai Chí Phèo) và NSƯT Đức Lưu (đóng vai Thị Nở) đã có những chia sẻ cởi mở và chân thành xung quanh hai vai diễn để đời trong tác phẩm điện ảnh kinh điển của thế kỷ 20 - “Làng Vũ Đại ngày ấy”.

Hình tượng Chí Phèo và Thị Nở trong bộ phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" do hai nghệ sĩ NSƯT Bùi Cường và NSƯT Đức Lưu đảm nhận

 

Khi được hỏi về cảnh tình tứ với Thị Nở ở bụi chuối, NSƯT Bùi Cường cho biết ông đã phải diễn lại vài lần bởi... chưa đạt.

Nghệ sĩ Bùi Cường chia sẻ, vào những năm ấy, cảnh quay đó được coi là ít và khá “nóng”.

“Sau khi bộ phim hoàn thành, tôi có đưa vợ đến xem, mọi người xem rất vui, cười ồ lên còn vợ tôi không thấy cười và khi đi về có nói ‘Bố nó có năng khiếu gớm nhỉ”, NSƯT Bùi Cường nhớ lại.

Vai diễn Chí Phèo do NSƯT Bùi Cường đóng không chỉ thành công nhờ hóa trang ngoại hình cực kỳ xấu xí, sẹo lằng nhằng trên khuôn mặt mà điệu cười như “chó hóc xương” của Chí Phèo cũng để lại ấn tượng cho nhiều khán giả.

“Tôi tập đủ các kiểu cười, tập trong nhà tắm và cảm thấy buồn cười với chính mình”, NSƯT Bùi Cường nói.

Còn đối với NSƯT Đức Lưu - người đảm nhận vai diễn Thị Nở, bà chưa bao giờ thấy Thị Nở xấu. “Thực ra Thị Nở không xấu mà Thị nở chấp nhận cái tâm như vậy”, nghệ sĩ Đức Lưu tâm sự.

Bà cũng chia sẻ cơ duyên đến với vai diễn Thị Nở và cảnh quay "nóng" nhất của “Làng Vũ Đại ngày ấy”: “Cảnh đó do người mẫu đóng và kéo dài hơn một tuần... khá khổ sở”...

Xem cuộc trò chuyện ngắn với NSƯT Bùi Cường và NSƯT Đức Lưu trong chương trình Cuộc sống thường ngày:

Thảo Linh - Clip: VTV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem