Chủ đề nóng

Nữ bác sĩ Mỹ viết cho con trong trường hợp mình bị tử vong vì Covid-19

Thứ ba, ngày 31/03/2020 10:30 AM (GMT+7)
Bác sĩ Cornelia Griggs ở New York, Mỹ đã gửi một thông điệp ngắn trên Twitter cho các con nhỏ của mình trong trường hợp cô tử vong vì Covid-19.
Bình luận 0

Người phụ nữ đăng một bức ảnh trong bộ đồ bảo hộ và cho biết các con của cô vẫn còn quá nhỏ để đọc tin nhắn này. Cô cũng nghi ngờ việc chúng sẽ nhận ra cô trong bộ trang phục y tế.

"Nhưng nếu như bọn trẻ mất tôi vì Covid-19, tôi muốn các con biết rằng, mẹ của chúng đã rất cố gắng làm công việc của mình"- Cornelia viết. 

Cuối bài đăng, cô đặt hashtag #GetMePPE. Với thẻ này, nữ bác sĩ người Mỹ nói về sự cần thiết của quần áo bảo hộ giúp bảo vệ chống nhiễm trùng khi làm việc với bệnh nhân.

Ghi chú của bác sĩ Griggs trở nên phổ biến trên Twitter và thu thập được hơn một trăm nghìn lượt tweet lại và nửa triệu lượt thích (like).

Đáp lại, người dùng mạng đã viết lời cảm ơn đến các bác sĩ, một số đồng nghiệp thì phàn nàn về việc thiếu thiết bị bảo vệ. Một trong số các bác sĩ cho biết cô đã sử dụng loại khẩu trang một lần trong 12 giờ, còn người khác trả lời cô vẫn còn "may mắn chán", và bản thân cô không biết liệu có nhận được một cái mới không.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem