Chủ đề nóng

Nữ bệnh nhân tử vong tại TP.HCM không liên quan đến Covid -19

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 28/02/2020 23:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế cho biết, sau khi có thông tin “thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân N.A.P. tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115. (TP.HCM) do nhiễm Covid-19”, Bộ này đã liên lạc với bệnh viện để xác minh.
Bình luận 0

Bệnh nhân tử vong do viêm cơ tim cấp, suy hô cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng

Ngày 28/2, trên mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin về trường hợp nữ bệnh nhân N.A.P. tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115. (TP.HCM) do nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19).

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, trước đó bệnh nhân từ Nha Trang vào TP.HCM thăm người thân. Sau đó, bệnh nhân phát bệnh và được đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu. Đến ngày 27/2, bệnh nhân tử vong tại bệnh viện.

Thông tin trên sau khi đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng, bệnh viện không công bố ca bệnh, dấu dịch…Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, thông tin trên không có cơ sở, bởi nếu bệnh nhân tử vong do nhiễm Covid-19 thì những người tiếp xúc với nạn nhân  cũng đã phải cách ly.

Về vấn đề trên, tối 28/2, ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, sau khi có thông tin trên, Bộ đã liên lạc với Bệnh viện Nhân dân 115 để xác minh.

Ông Cường cho biết, kết quả xác minh về trường hợp này như sau:

Bệnh nhân N.A.P. (nữ, sinh năm 1993) nhập viện trong tình trạng đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp, xét nghiệm có men tim cao. Bệnh nhân được chẩn đoán: viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa phủ tạng. Về dịch tễ, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ liên quan tới Covid-19.

Do bệnh nhân bị suy hô hấp, nên trong mùa dịch Covid-19, bệnh viện đã triển khai điều trị cấp cứu bệnh nhân trong điều kiện cách ly.

Bệnh viện đã thực hiện phết họng bệnh nhân, lấy dịch nội khí quản đem xét nghiệm tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bệnh viện cũng đã hội chẩn liên viện với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Kết luận cho thấy, bệnh nhân tử vong do viêm cơ tim cấp, suy hô cấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

Ông Cường cũng cảnh báo, hiện trên mạng xã hội có nhiều thông tin giả liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Theo phân công, Vụ Thi đua-Khen thưởng là đơn vị cung cấp thông tin chính thức của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh. Các thông tin từ các nguồn khác, kể cả các đơn vị khác trong Bộ Y tế đều không phải là thông tin chính thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem