Chủ đề nóng

Nữ công nhân Hải Dương nhiễm biến chủng mới SARS-CoV-2

Diệu Thu Thứ năm, ngày 28/01/2021 10:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Y tế cho biết, nữ công nhân Việt Nam được xác định nhiễm biến chủng mới của SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Nhật Bản.
Bình luận 0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Y tế họp khẩn với tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh sau 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 

Tại cuộc họp tối muộn ngày 27/1, Bộ Y tế cho biết thông tin từ Nhật Bản cho thấy nữ công nhân từ Hải Dương, đến Nhật hôm 17/1 có kết quả xét nghiệm (qua giải trình tự gen) ngày 26-1 dương tính với COVID-19 chủng biến thể từ Anh.

Đây là chủng virus lây lan nhanh hơn chủng cũ 70%, đang lan mạnh ra nhiều nước. Trong hơn 1 tháng qua, từ Anh, chủng này đã xuất hiện tại hơn 70 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đến sáng 28/1, có thêm 1 người nhiễm COVID-19. Đó là bệnh nhân 1552. Bệnh nhân mới được công bố sáng nay là công nhân cùng làm việc tại xã Hưng Đạo, Chí Linh, Hải Dương (làm cùng nữ công nhân mới đi Nhật Bản).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan chức năng cần đặc biệt cẩn trọng, đảm bảo an toàn tối đa cho lực lượng phòng, chống dịch.

Trong hai ca mắc mới vừa được công bố, bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương) từng tiếp xúc với người phụ nữ này. Sáng nay, cơ quan chức năng sẽ giải trình tự gene của bệnh nhân 1552 để khẳng định người này nhiễm chủng nào.

Hiện bệnh nhân số 1552 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Ngoài ra, theo Bộ Y tế, nguồn lây của các bệnh nhân mới trong cộng đồng chưa được xác định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem