Chủ đề nóng

Nữ đại gia 26 tuổi đã giàu cả nước biết tiếng, nay lộ tin chấn động không ai ngờ

Nghi Dung (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 29/08/2020 10:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, theo tài liệu điều tra của một kênh truyền hình, nữ đại gia này có quốc tịch Síp.
Bình luận 0

Người phụ nữ này năm nay mới 39 tuổi nhưng đã nắm trong tay khối tài sản khổng lồ là mơ ước của nhiều người. Nhưng không phải bây giờ mà năm 26 tuổi cô đã có tài sản lớn sau động thái bất ngờ của người cha.

Đây là Yang Huiyan - con gái của đại gia bất động sản Yang Guoqiang (Trung Quốc). Năm 26 tuổi, cha của cô đã chuyển 70% cổ phần tại tập đoàn bất động sản Country Garden cho cô. 

Theo số liệu của Forbes, tính đến ngày 28/8/2020, cô và gia đình sở hữu khối tài sản 28,7 tỷ USD. Em gái của người phụ nữ này là Ziyang cũng có chân trong hội đồng quản trị của Country Garden

Mới đây, dư luận lại xôn xao khi tờ SCMP dẫn thông tin điều tra của kênh truyền hình Al Jazzerra, cho hay, hơn 500 người Trung Quốc đã có quốc tịch Síp và trở thành công dân Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2017 đến năm 2019, trong đó có cả Yang Huiyan.

Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy Yang đã được cấp quốc tịch Síp vào ngày 23/10/2018. Yang Huiyan hiện là người đứng đầu trong danh sách các phụ nữ giàu nhất châu Á và là người phụ nữ giàu thứ sáu thế giới.

Hồi năm 2018, cô đã gây chú ý khi tài sản tăng thêm 2,1 tỷ USD chỉ trong mấy ngày. Điều đó có được là nhờ 4 phiên giao dịch đầu năm chứng kiến giá cổ phiếu của Country Garden tăng giá mạnh. 

Ngoài việc nắm giữ lương cổ phần lớn ở Country Garden, cô còn là chủ tịch của Bright Scholar Education Holdings - công ty điều hành các trường quốc tế và song ngữ ở Trung Quốc. Công ty này được niêm yết trên sàn chứng khoán New York năm 2007.

Cha của cô là người tự gây dựng sự nghiệp. Thuở nhỏ ông sinh ra trong gia đình nghèo. 

Ở thời điểm hiên tại, Yang Huiyan chỉ còn nắm sở hữu 57% cổ phần của tập đoàn Country Garden.

Yang Huiyan từng học và tốt nghiệp Đại học Ohio, Mỹ. Cô kết hôn năm 2006.

Chồng cô là Chen Chong - được cho là người thành phố Cáp Nhĩ Tân, tốt nghiệp đại học Thanh Hoa danh giá của Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem