Chủ đề nóng

Kỷ luật nữ hiệu trưởng Hà Nội "tiếp" phụ huynh xin học trái tuyến tại phòng làm việc

Tào Nga - Gia Khiêm Thứ năm, ngày 01/06/2023 22:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Sau quá trình xác minh, kiểm tra, UBND quận kết luận nội dung tố cáo là có cơ sở, là tố cáo đúng", ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết.
Bình luận 0

Tối ngày 1/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, đơn vị mới đây đã ra quyết định kỷ luật nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) Lê Thị Bính. Trước đó, bà Bính đã có hành vi tiếp phụ huynh học sinh để nhận tuyển sinh trái tuyến tại phòng làm việc riêng trong thời gian chống dịch Covid-19 năm học 2021. 

Theo nội dung tố cáo, trong thời gian tuyển sinh, bà Bính đã tiếp phụ huynh học sinh để nhận tuyển sinh trái tuyến tại phòng làm việc riêng, không thực hiện tuyển sinh theo đúng trình tự thủ tục, không đúng nhiệm vụ, vi phạm quy chế tuyển sinh năm 2021-2022. 

"Sau quá trình xác minh, kiểm tra, UBND quận kết luận nội dung tố cáo là có cơ sở, là tố cáo đúng. Vì vậy, UBND quận Tây Hồ đã có quyết định kỷ luật bà Bính với hình thức khiển trách. Bà Bính cũng được xác định có hành vi tiếp phụ huynh học sinh tại phòng làm việc riêng, trong khoảng thời gian phòng chống dịch Covid-19. Còn nội dung liên quan đến đạo đức nhà giáo, chúng tôi chuyển lên Sở GDĐT Hà Nội theo đúng thẩm quyền", ông Khuyến nhấn mạnh.

Chia sẻ với PV báo Dân Việt về Trường Tiểu học Phú Thượng sau khi xảy ra vụ việc, bà Trần Thị Hương, Trưởng phòng GDĐT quận Tây Hồ cho hay: "Trường đã có hiệu trưởng mới về và rất sát sao với công việc".

Thông tin mới nhất vụ nữ hiệu trưởng Hà Nội nhận tiền phụ huynh xin học trái tuyến  - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Phú Thượng. Ảnh: Website trường

Trước đó, Công an quận Tây Hồ đã khởi tố 4 bị can, trong đó có phóng viên, cộng tác viên của cơ quan báo chí tội "Cưỡng đoạt tài sản", quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thùy Linh (30 tuổi, Long Biên, Hà Nội); Nguyễn Đức Phương (38 tuổi, Thái Bình); Nguyễn Công Tuấn (39 tuổi, Hà Nội); Nguyễn Tiến Quang (26 tuổi, Thái Nguyên).

Về diễn biến vụ việc, đầu tháng 8/2021, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của nữ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thượng về việc bị các đối tượng Linh, Thúy, Phương cùng 2 người khác đe dọa, cưỡng đoạt 100 triệu đồng.

Số tiền 100 triệu đồng các đối tượng cưỡng đoạt của nữ Hiệu trưởng vào ngày 19/7/2021. Sau thời gian này, ngày 1/8/2021, các đối tượng tiếp tục cưỡng đoạt của bà này 80 triệu đồng.

Thông tin bước đầu, các đối tượng nắm bắt được thông tin nữ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thượng có nhận tiền của phụ huynh xin cho con học trái tuyến nên đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt. Chúng bàn nhau giả làm phụ huynh đến gặp nữ hiệu trưởng xin cho con học trái tuyến rồi tiến hành ghi âm, ghi hình quá trình này. Sau đó, các đối tượng đã cho nữ hiệu trưởng xem video đã quay và nạn nhân muốn xin không thông tin về sự việc.

Trước diễn biến này, nhóm đối tượng đã yêu cầu nạn nhân đưa 100 triệu đồng để xóa các clip, và nữ Hiệu trưởng đã chuyển 2 lần tiền cho nhóm này, mỗi lần 50 triệu vào tài khoản của Thúy. Nữ Hiệu trưởng sau đó đồng ý chuyển 80 triệu đồng cho Linh để giải quyết cả 2 việc. Tối ngày 2/8/2021, sau khi nhận 80 triệu đồng của hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thượng thì Linh bị bắt quả tang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem