Chủ đề nóng

Nữ ma đầu xinh đẹp truyện Kim Dung: Lý Mạc Sầu đọ tài sắc Mai Siêu Phong

Thứ sáu, ngày 20/03/2020 08:31 AM (GMT+7)
Không ít nữ ma đầu sở hữu võ công và nhan sắc tuyệt thế trong tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung.
Bình luận 0

Lý Mạc Sầu

Lý Mạc Sầu là nhân vật xuất hiện trong tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp. Cô là đệ tử đời thứ 3 của phái Cổ Mộ, sư tỷ của Tiểu Long Nữ. Lý Mạc Sầu có dung mạo bất phàm, nhan sắc kiêu sa, băng thanh ngọc khiết, tính tình lạnh lùng.

Lý Mạc Sầu hành sự độc ác, khó đoán biết. Với hai môn tuyệt kỹ Ngũ Độc Thần Chưởng và Băng Phách Ngân Châm, người giang hồ nghe đến danh “Xích Luyện tiên tử” của cô ta đã lập tức biến sắc chạy trốn.

Lý Mạc Sầu do nữ diễn viên Trương Hinh Dư thủ vai

Sau cuộc tình không được Lục Triển Nguyên đáp lại. Lý Mạc Sầu càng trở nên tàn độc, giết người không gớm tay. Để trả thù tình, cô không ngần ngại tìm giết cả nhà người tình cũ. Sau khi Lục Triển Nguyên và vợ tự vẫn, Mạc Sầu tiếp tục tìm đến giết cả nhà em trai và bắt đi cháu gái của tình cũ là Lục Vô Song.

Lý Mạc Sầu nhiều lần hãm hại sư muội Tiểu Long Nữ nhằm đoạt bí kíp Ngọc Nữ Tâm Kinh song thất bại. Cuối đời, cô trúng độc hoa tình rồi tự tử trong đám cháy ở Tuyệt Tình Cốc.

Mai Siêu Phong

Mai Siêu Phong xuất hiện trong tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu, là đệ tử của Đông Tà Hoàng Dược Sư.

Vì lén lút có tình cảm với sư huynh Trần Huyền Phong mà trốn khỏi Đảo Đào Hoa, ăn cắp theo quyển hạ Cửu Âm Chân Kinh của sư phụ.

Mai Siêu Phong do Mễ Lộ thể hiện

Để tu luyện Cửu âm bạch cốt trảo và thôi tâm chưởng, hai vợ chồng Mai Siêu Phong bắt vô số thường dân dùng làm vật luyện công, dùng móng tay bóp thủng đầu hoặc đánh vỡ tim họ để thử chưởng lực thủ đoạn tàn nhẫn dã man khiến cả giang hồ khiếp đảm. Sau khi bị mù 2 mắt, Mai Siêu Phong càng hung tàn hơn, gieo rắc tội ác khắp nơi.

Tuy nhiên đến cuối đời, Mai Siêu Phong vẫn thể hiện sự kính yêu với sư phụ khi đỡ một chưởng đánh lén của Âu Dương Phong giúp Hoàng Dược Sư, từ đó mà trọng thương qua đời.

Chu Chỉ Nhược

Chu Chỉ Nhược xuất hiện trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký, là đệ tử đắc ý nhất của Diệt Tuyệt Sư Thái và sau này trở thành chưởng môn đời thứ 4 của phái Nga Mi. Cô được miêu tả có dung mạo đẹp như tiên nữ, khiến bất kỳ người đàn ông nào nhìn thấy cũng tâm hồn điên đảo.

Để mong chiếm lấy trái tim của Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược không tiếc dùng thủ đoạn độc ác. Cô ra tay sát hại Ân Ly, bỏ trôi Triệu Mẫn để đổ tội và hãm hại các sư thúc bá phái Võ Đang của Trương Vô Kỵ. Thậm chí Chỉ Nhược còn có ý định giết chết nghĩa phụ của Vô Kỵ là Tạ Tốn nếu không bị truyền nhân của Dương Quá ngăn cản.

Chu Chỉ Nhược do Cao Viên Viên thủ vai

Bằng võ công thượng thừa Cửu Âm Bạch Cốt Trảo học được sau khi chiếm đoạt Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, Chu Chỉ Nhược trở thành một trong những cao thủ bậc nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký và giết hại nhiều anh hào trong võ lâm. Sau này được sự cảm hóa của Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược trở về con đường chính đạo

Dù được xem là một trong những ma đầu bậc nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung, Chu Chỉ Nhược nhận được nhiều sự thông cảm. Nhiều ý kiến cho rằng cuộc đời của cô gái họ Chu là một bi kịch đáng thương của một người con gái vô cùng xinh đẹp, thông minh không được đáp lại tình yêu, bị sư phụ bắt phải thề độc đoạn tuyệt tình cảm.

Lê Phong (Khám Phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem