Chủ đề nóng

Nữ nhân viên phục vụ lộ video sex, bị đồng nghiệp liên tục quấy rối

Nguyễn Thái - Charlotte Observer Thứ ba, ngày 20/10/2020 18:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị lộ video sex, nữ nhân viên phục vụ nhà hàng liên tiếp bị sàm sỡ, quấy rối tình dục, thậm chí là đe dọa trong nhiều tháng.
Bình luận 0

Sau khi bị lộ video sex, nữ nhân viên nhà hàng liên tục bị đồng nghiệp quấy rối tình dục trong nhiều tháng. Ảnh minh họa: Popsugar

Tờ Charlotte Observer hôm 19/10 đưa tin, vụ việc xảy ra với một phụ nữ ở thành phố Raleigh, bang Bắc Carolina, Mỹ.

Người phụ nữ, từng là nhân viên phục vụ nhà hàng, đã làm đơn kiện nhà hàng Firebirds Wood Fired Grill, có trụ sở tại thành phố Charlotte, liên quan đến hành vi quấy rối tình dục và đòi 100.000 USD (2,3 tỷ đồng) đền bù thu nhập, theo tài liệu tòa án tại quận phía đông Bắc Carolina. 

"Các nhà hàng từ lâu đã phớt lờ hành vi bị quấy rối tình dục của các nữ nhân viên phục vụ vì cho rằng họ kiếm thêm thu nhập từ tiền boa của khách", John S. Austin, luật sư của người phụ nữ, nói. 

Người đại diện của chuỗi nhà hàng Firebirds Wood Fired Grill chưa có câu trả lời trước đề nghị bình luận của báo chí. 

Theo đơn kiện của người phụ nữ, cô từng làm phục vụ bàn tại một nhà hàng của Firebirds Wood Fired Grill ở  thành phố Raleigh từ tháng 8/2018 đến tháng 2/2019. Trong khoản thời gian này, các đồng nghiệp của nữ nhân viên bất ngờ có được video sex của cô và chia sẻ trên nhóm chat Facebook của các nhân viên phục vụ, nơi mọi người dùng để lên lịch công việc. 

"Đây là video riêng tư mà thân chủ của tôi muốn dành riêng cho bạn trai của cô ấy", luật sư viết trong đơn kiện. 

Các đồng nghiệp của nữ nhân viên sau đó chia sẻ video với một nhân viên nhà bếp, người được cho là đã chia sẻ đoạn video này với nhiều người khác trong nhà hàng ở Raleigh. Theo đơn kiện, quản lý nhà hàng "không làm bất cứ điều gì để ngăn cản hành vi này, xóa video hoặc cảnh báo nhân viên về những tác động sẽ xảy đến với nữ nhân viên do hành động chia sẻ video sex". 

Nhiều tháng sau vụ lộ video sex, nữ nhân viên bị "quấy rối, sàm sỡ và chế nhạo", theo lời luật sư Austin. 

Một ai đó tại nhà hàng đã vẽ hình ảnh vòng 1 phụ nữ cạnh tên của nữ nhân viên trên bảng ghi lịch trình làm việc trong ngày. Một ngày khác, cô bị nhân viên phòng bếp lao vào ôm eo. Đơn kiện còn mô tả kỹ một số hành động quấy rối tình dục khác. 

Nhưng khi nữ nhân viên phàn nàn với một người quản lý địa phương và bộ phận nhân sự tại trụ sở của chuỗi nhà hàng, không có cuộc điều tra nào được thực hiện. 

Thay vào đó, nữ nhân viên nhận được một tin nhắn đe dọa từ số điện thoại lạ: "Cô có thể bỏ chạy nhưng không thể trốn mãi được đâu, đồ gái điếm". 

Cuối cùng, nữ nhân viên xin nghỉ việc vào tháng 2/2019, với lý do "không thể chịu đựng được điều kiện làm việc".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem