Chủ đề nóng

Nữ phó phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa học hết cấp 3?

Thứ ba, ngày 15/10/2019 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Bùi Thị Th., Phó phòng Hành chính thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận dùng bằng cấp 3 không đúng. Hiện Văn phòng Tỉnh ủy đang xác minh bằng cấp của cán bộ này.
Bình luận 0

Sáng 15/10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã thành lập tổ công tác xác minh thông tin liên quan đến bà Bùi Thị Th., Phó phòng Hành chính (Văn phòng Tỉnh ủy) dùng bằng cấp 3 không đúng.

“Người này thừa nhận dùng bằng cấp 3 không đúng nên đơn vị đã thành lập tổ công tác về quê nữ cán bộ này xác minh. Hiện chưa thể khẳng định người này dùng bằng giả hay không. Sau khi xác minh, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk nói.

Theo nguồn tin của phóng viên, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy rà soát bằng cấp của tất cả cán bộ, sau sự việc bà Trần Thị Ngọc Thêm, Trưởng phòng Quản trị, dùng bằng của chị gái để thăng tiến.

Trong quá trình rà soát, bà Bùi Thị Th., Phó phòng Hành chính thừa nhận dùng bằng cấp 3 không đúng.

Theo giải trình của nữ cán bộ thì người này mới học đến lớp 11. “Tuy nhiên, qua kiểm tra ban đầu phôi bằng cấp 3 của bà Th. là thật. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ việc lâu nay bà Th. dùng bằng cấp gì để thăng tiến”, nguồn tin cho biết.

Bà Trần Thị Ngọc Thêm, dùng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến. Ảnh: T. N.

Trước đó, bà Trần Thị Ngọc Thêm, Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) dùng bằng cấp 3 của chị có tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin vào làm tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó, bà Thêm dùng bằng cấp 3 này tiếp tục học Trung cấp Kế toán.

Từ năm 2005 đến 2009, bà Thêm làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Quá trình làm việc tại nhà khách, bà Thêm học đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) và lấy bằng cử nhân kế toán. Năm 2007, bà Thêm được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến tháng 10/2009, bà được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà Thêm được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, rồi sau đó là Trưởng phòng.

Mới đây, nữ Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thêm thừa nhận dùng bằng cấp 3 của chị gái để xin việc và đi học.

Tây Nguyên (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem