Chủ đề nóng

Nữ phó thị trưởng 28 tuổi xinh đẹp gây xôn xao dư luận TQ

Trà My - SCMP Chủ nhật, ngày 30/12/2018 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc bổ nhiệm một phó thị trưởng trẻ tuổi đang gây xôn xao dư luận ở Trung Quốc, SCMP đưa tin.
Bình luận 0

Yuan Lin, 28 tuổi, vừa được bổ nhiệm làm phó trị trưởng ở Phúc Thanh, Phúc Kiến, Trung Quốc

Cô Yuan Lin, 28 tuổi, vừa được bổ nhiệm làm phó trị trưởng ở Phúc Thanh - thành phố 1,4 triệu dân ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Quyết định bổ nhiệm Yuan được phê duyệt bởi Đại hội đại biểu Nhân dân Phúc Thanh, nơi cho biết cô sẽ phụ trách mảng khoa học và công nghệ của thành phố.

Yuan, hiện đang học tiến sĩ tài chính tại trường Đại học Bắc Kinh danh tiếng, có bằng thạc sĩ về thống kê của Đại học Rice ở Texas, Mỹ.

Sau khi tốt nghiệm ở Mỹ năm 2013, Yuan trở về Trung Quốc, làm trợ lý tại công ty Đầu tư Zhengren ở Thiên Tân trước khi chuyển đến Bắc Kinh vào năm 2015 để tiếp tục học tiến sĩ.

Việc bổ nhiệm Yuan gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người dùng mạng ủng hộ động thái này và kêu gọi có thêm nhiều phụ nữ và thanh niên hơn trong bộ máy chính trị. Những người khác thì đặt câu hỏi tại sao Yuan được bổ nhiệm khi chỉ có 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư nhân.

Một người bình luận trên trang web tin tức Btime.com: “Cô ấy chỉ có hai năm làm việc trong một công ty tư nhân và hiện cô ấy là phó thị trưởng mà chưa từng làm công chức một ngày. Làm thế nào cô ấy có thể thuyết phục được những công chức làm việc chăm chỉ?”

Có người thì ủng hộ động thái này, viết: “Thật tuyệt. Tôi hoàn toàn ủng hộ nhiều phụ nữ trẻ làm công việc trong chính trị”.

Người khác bình luận: “Tôi không hiểu vì sao mọi người lại khó chịu với điều này - nền tảng học vấn của cô ấy phù hợp với công việc”.

Một quan chức Phúc Kiến nói với Btime.com rằng tỉnh muốn tuyển nhiều người trẻ hơn và đã liên hệ với Đại học Bắc Kinh để cung cấp các cơ hội việc làm.

“Yuan sẽ gặp gỡ người dân để tiến hành nghiên cứu và đưa ra lời khuyên về sự phát triển của địa phương - chúng tôi muốn tài năng sáng giá nhất của chúng tôi ra ngoài hỗ trợ các khu vực này”, quan chức nói.

Yuan sẽ là phó thị trưởng của Phúc Thanh trong 10 tháng, từ nay đến ngày 30 tháng 9.

Video chính trị gia Mỹ bắn chết kẻ trộm gây tranh cãi

Các chuyên gia pháp lý có nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem