Chủ đề nóng

Nữ Tổng Giám đốc vẽ "dự án ma" với tên gọi khu dân cư Golden Lake ở Sơn Tây để lừa đảo

Bách Thuận Thứ bảy, ngày 05/03/2022 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà chức trách vừa truy tố nữ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Cổng Vàng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". "Khu dân cư Golden Lake" là "dự án ma" mà bà này và đồng phạm tạo ra để thực hiện hành vi phạm tội.
Bình luận 0

Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa truy tố Bạch Thị Thu Hường (47 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Cổng Vàng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giúp sức cho bị can Hường còn có Phạm Mạnh Cường (46 tuổi, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Cổng Vàng), Nguyễn Thanh Hải (54 tuổi) và Nguyễn Văn Phương. Những người này cũng bị truy tố với cùng tội danh như Bạch Thị Thu Hường.

Tài liệu của cơ quan tố tụng thể hiện, tháng 4/2019, Hường cùng Cường thỏa thuận đặt cọc 1 tỷ đồng mua 10.000m2 đất nông nghiệp của Hải tại khu Suối Ốc (thôn Đồng Trạng, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây – mảnh đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Bị can Hải cam kết trong 6 tháng sẽ phân lô, xây dựng cơ sở hạ tầng, làm thủ tục chuyển đổi sang đất ở nông thôn diện tích đất trên.

Hà Nội: Sự thực đằng sau cái gọi là "Khu dân cư Golden Lake" ở Sơn Tây - Ảnh 1.

Một khu đất nằm trên địa bàn xã Cổ Đông từng được quảng cáo, rao bán rầm rộ. Ảnh: VTV

1 tháng sau khi thỏa thuận đặt cọc với Hải, hợp đồng mua bán được ký kết thì Hường chỉ đạo Cường tìm người vẽ bản đồ, phân chia mảnh đất trên thành 101 lô và vẽ ra "dự án ma" với tên gọi "Khu dân cư Golden Lake" để bán đất nền.

Giá được các đối tượng đưa ra cho 1 m2 đất nền ở "dự án ma" này là 8,8 triệu đồng.

Cáo trạng thể hiện, Nguyễn Văn Phương (đại diện Công ty Grand Realty – đơn vị môi giới bất động sản) là người quảng cáo bán đất. Phương hưởng 15% hoa hồng/giá trị lô đất được bán ra; nếu bán giá cao hơn giá Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Cổng Vàng niêm yết, Phương được hưởng 60% với số tiền chênh lệch.

Phương cũng bị cáo buộc móc nối với nhiều công ty môi giới bất động sản khác để bán đất tại dự án cho bị can Hường.

Hậu quả của những hành vi vi phạm của các bị can, đã có 70 khách hàng ký hợp đồng, mua 78 lô đất tại "dự án ma" "Khu dân cư Golden Lake", Hường đã nhận hơn 60 tỷ đồng từ khách hàng mua đất.

Bạch Thị Thu Hường đã chuyển cho Hải, Phương gần 19 tỷ đồng. Khi "dự án ma" bị bại lộ, khách hàng đòi tiền, Hường mới trả cho 5 người hơn 4 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem