Điểm sàn Đại học Y Dược TP.HCM 2026, cao nhất là bao nhiêu?
Điểm sàn Đại học Y Dược TP.HCM 2026 vừa được công bố chiều 8/7, giao động từ 17 đến 23 điểm .
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ngày 8/7 đã thông qua chủ trương lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án mua lại cổ phiếu quỹ nhằm bảo vệ giá trị doanh nghiệp và quyền lợi của cổ đông.
Theo quy định hiện hành, trước khi thực hiện mua lại cổ phiếu quỹ, doanh nghiệp phải xử lý toàn bộ lượng cổ phiếu quỹ đang nắm giữ. Vì vậy, HĐQT PNJ đã quyết định bán toàn bộ 169.559 cổ phiếu quỹ còn lại.
Đây là số cổ phiếu quỹ cuối cùng mà công ty đang sở hữu. Việc bán số cổ phiếu này nhằm đáp ứng yêu cầu pháp lý, tạo điều kiện để PNJ triển khai phương án mua lại cổ phiếu quỹ theo đúng quy định.
Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết và được Đại hội đồng cổ đông thông qua, PNJ sẽ tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch mua lại cổ phiếu quỹ, đồng thời thực hiện công bố thông tin đầy đủ và minh bạch theo quy định của pháp luật.

Động thái của PNJ diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu doanh nghiệp vừa trải qua giai đoạn biến động mạnh.
Sau khi ông Đặng Ngọc Thảo, nguyên Giám đốc P-Lab, bị cơ quan chức năng khởi tố và bắt tạm giam, cổ phiếu PNJ đã ghi nhận liên tiếp ba phiên giảm sàn, từ vùng giá trên 63.000 đồng/cổ phiếu xuống quanh 50.800 đồng/cổ phiếu.
Trong các phiên giảm sâu, cổ phiếu PNJ đều xuất hiện lượng dư bán giá sàn lớn. Sau diễn biến này, một số công ty chứng khoán đã điều chỉnh chính sách cho vay ký quỹ đối với mã PNJ theo hướng giảm tỷ lệ cho vay hoặc loại khỏi danh sách được cấp margin.
Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 8/7, dù mở cửa ở mức giá sàn 47.250 đồng/cổ phiếu, lực cầu đã nhanh chóng gia tăng, giúp cổ phiếu đảo chiều và kết phiên ở mức 52.000 đồng/cổ phiếu, tăng 2,36% so với tham chiếu.
Thanh khoản cũng bứt phá mạnh khi có hơn 26,5 triệu cổ phiếu PNJ được sang tay, cao hơn rất nhiều so với mức khoảng 1 triệu cổ phiếu mỗi phiên trong ba phiên giao dịch trước đó.
Giữa nhịp cổ phiếu điều chỉnh, ông Cao Ngọc Duy – em trai bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ đã đăng ký mua 300.000 cổ phiếu PNJ nhằm cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 7/8/2026.
Hiện, ông Cao Ngọc Duy đang nắm giữ hơn 13,53 triệu cổ phiếu PNJ, tương đương khoảng 2,64% vốn điều lệ. Nếu hoàn tất giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông sẽ tăng lên hơn 13,83 triệu cổ phiếu, tương ứng khoảng 2,7% vốn điều lệ.
Liên quan đến vụ việc của ông Đặng Ngọc Thảo, ban lãnh đạo PNJ khẳng định đây là trách nhiệm pháp lý của cá nhân, không phải của doanh nghiệp. Công ty cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng, đồng thời hoạt động kiểm định vẫn diễn ra bình thường và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung.
Bên cạnh đó, HĐQT PNJ đã thành lập Tổ giám sát đặc biệt với sự tham gia của hai thành viên HĐQT độc lập nhằm tăng cường giám sát Ban lãnh đạo P-Lab.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia do người nước ngoài điều hành, đồng thời khởi tố 22 bị can với vai trò vận chuyển và kinh doanh kim cương nhập lậu. Quá trình khám xét 20 địa điểm, lực lượng chức năng thu giữ 1.100 viên kim cương cùng nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử và tang vật phục vụ điều tra.
Theo cơ quan điều tra, từ năm 2024 đến nay, đường dây này đã thực hiện 141 chuyến vận chuyển, đưa hơn 28.000 viên kim cương từ Hồng Kông (Trung Quốc) vào Việt Nam tiêu thụ, với doanh thu ước tính khoảng 280 tỷ đồng.
Ông Đặng Ngọc Thảo (SN 1974), Giám đốc Công ty PNJ-Lab, bị điều tra về hành vi buôn lậu. Cơ quan điều tra xác định ông Thảo đã mua kim cương nhập lậu có thông số không khớp với giấy kiểm định GIA, sau đó mài xóa mã GIA, khắc mã mới của PNJ-Lab và cấp giấy chứng nhận kiểm định mới để bán kiếm lời. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra.
Giá vàng hôm nay 7/7, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh sau nhiều ngày đi ngang. Trong khi, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 4.150 USD/ounce.
Điểm sàn Đại học Y Dược TP.HCM 2026 vừa được công bố chiều 8/7, giao động từ 17 đến 23 điểm .
Tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.Đồng Nai khóa I, nhiệm kỳ 2026-2031, khai mạc ngày 8/7, UBND TP.Đồng Nai đã trình HĐND xem xét thông qua chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm chính trị - hành chính TP.Đồng Nai. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng, được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BT và thanh toán bằng quỹ đất cùng ngân sách thành phố.
Việc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky áp đặt lệnh trừng phạt đối với cựu nghị sĩ Boryslav Bereza hôm 7/7 đã làm dấy lên làn sóng tranh luận. Ông Bereza là một chính trị gia thân phương Tây và chưa từng có biểu hiện ủng hộ Nga - theo tờ báo Kyiv Independent.
Trước thềm trận tứ kết World Cup 2026 giữa Na Uy với ĐT Anh, tiền đạo Erling Haaland bất ngờ trở thành tâm điểm với một lời đề nghị có một không hai đến từ công ty du lịch Anh - On the Beach.
Tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức trở thành địa phương đăng cai tổ chức mùa giải thứ 3 của cuộc thi Miss Cosmo 2026.
UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đang triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Nghĩa Trụ. Trường THPT Nghĩa Trụ được định hướng phát triển theo mô hình “Trường THPT xã hội chủ nghĩa kiểu mẫu của Việt Nam”.
Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã quyết định viện trợ nhân đạo khẩn cấp số tiền 300.000 USD để giúp Chính phủ và nhân dân Venezuela khắc phục hậu quả thiên tai.
Ngày 8/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng chính thức công bố Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2026 (Enjoy Danang Festival 2026), sự kiện du lịch mùa hè quy mô lớn sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 26/7 tại Công viên Biển Đông, các bãi biển du lịch cùng nhiều điểm đến trên địa bàn thành phố.
Kỳ họp không thường lệ thứ nhất của Quốc hội khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 24/8, làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật để xem xét, quyết định 27 nội dung, trong đó có 20 luật, nghị quyết quy phạm pháp luật và nhiều dự án quan trọng.
Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 7/7 đến 8/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã hứng chịu thiệt hại nặng về tài sản và cơ sở hạ tầng. Trước những thiệt hại đó, chính quyền các địa phương đã lập tức có mặt, kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thủ tướng yêu cầu đánh giá kỹ lưỡng để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp, rà soát kỹ suất đầu tư, gắn với hạch toán hiệu quả kinh tế, cân đối nguồn vốn ngân sách Trung ương và địa phương, nghiên cứu hình thức hợp tác công tư.
Máy bay không người lái tầm xa của Ukraine đã tập kích căn cứ không quân Borisoglebsk ở tỉnh Voronezh của Nga trong đêm 8/7, gây hỏa hoạn tại một cơ sở được Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) sử dụng. Đây là một trong những căn cứ từng nhiều lần bị Kiev nhắm mục tiêu trong chiến dịch tấn công hạ tầng không quân Nga.
Bộ Tư lệnh TP.HCM đang thu thập thông tin để xác minh các địa điểm chôn cất chiến sĩ hy sinh trong trận đánh sân bay Tân Sơn. Các tư liệu cho thấy nơi đây còn hơn 600 liệt sĩ chưa được tìm thấy.
Sau 6 ngày áp dụng chính sách miễn vé trên 134 tuyến, hệ thống xe buýt thành phố đón gần 1,6 triệu lượt khách, riêng ngày đầu tuần tăng kỷ lục 63%.
Sau khi xác định được danh tính thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải trôi trên sông, Công an TP.HCM chỉ mất 3 giờ để bắt giữ nghi phạm Thạch Kim Thái do mâu thuẫn tình cảm.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, vừa được phân công thêm nhiệm vụ mới.
"Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn là một người cực kỳ hiếu thắng và tôi ghét thất bại” - Chỉ cần nghe câu nói ấy, hầu như mọi người hâm mộ bóng đá đều có thể nhận ra người phát biểu là ai.
Ngày 07/7, tại Nhà văn hóa thôn Vĩnh Phúc, xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Lễ ra mắt Tổ hợp tác nuôi ốc nhồi thôn Vĩnh Phúc, đánh dấu bước khởi đầu trong việc liên kết các hộ nông dân phát triển nghề nuôi ốc nhồi theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao hiệu quả kinh tế và phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn.
Qua thanh tra đã phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội ở TP Đồng Nai có thông tin, tài liệu không đúng thực tế, không khớp với thông tin từ cơ quan thuế, hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội.
Chiều 8/7, Bộ GDĐT công bố các Quyết định về xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với chương trình đào tạo giáo viên, lĩnh vực sức khoẻ và lĩnh vực pháp luật năm 2026.
Hà Nội sẽ tiếp tục chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho người từ 80 tuổi trở lên có nhu cầu, đồng thời tăng hỗ trợ thủ tục cho người cao tuổi, người yếu thế.
Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, cán bộ biệt phái về thôn Hoàng Hoa Thám, xã Yên Thế, tỉnh Bắc Ninh (địa phận huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang cũ) trao đổi cùng Chi ủy, Ban Quản lý thôn về những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện sau sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố thành công.
Từ tin báo của người dân, cảnh sát phát hiện một ôtô sử dụng biển số giả trùng với biển số của một xe Ford Everest, xử phạt tài xế tới 44 triệu đồng.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) cho biết họ đã tấn công 85 mục tiêu quân sự của Mỹ ở Bahrain và Kuwait bằng tên lửa và máy bay không người lái, trong phản ứng bước đầu đối với hành động gây hấn của Mỹ nhằm vào lãnh thổ Iran.
Nhóm cổ phiếu bất động sản duy trì đà hồi phục khi lực cầu tiếp tục chiếm ưu thế, dòng tiền tập trung vào nhiều mã vốn hóa vừa và lớn. Trên thị trường chung, VN-Index tăng 5,45 điểm sau phiên giao dịch rung lắc, dù khối ngoại quay lại bán ròng.
Viện KSND tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Dương Quỳ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 105 triệu đồng. Hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chung tay thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Đảng ủy xã Bảo Thắng (Lào Cai) vừa tổ chức các Hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ thôn và Quyết định về công tác cán bộ sau sáp nhập thôn.
Sáng 8/7/2026, tại xã Nghĩa Sơn (Ninh Bình), Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Xanh Việt Nam (VAG Group) cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Ninh Bình khởi động mô hình canh tác lúa hiệu quả - xanh và kinh tế tuần hoàn từ rơm, mở hướng đi mới cho hạt gạo Việt trong hành trình giảm phát thải tại khu vực Đồng bằng sông Hồng.
Hơn 93.000 tỷ đồng là số thu ngân sách TP.Đồng Nai phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2026 để hoàn thành mục tiêu cả năm. Trong khi đó, nguồn thu từ đấu giá đất, lĩnh vực được kỳ vọng đóng góp lớn nhất vẫn chưa có khu đất nào đấu giá thành công, tạo áp lực không nhỏ cho công tác điều hành những tháng cuối năm.
Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người để điều tra về hành vi “lừa dối khách hàng”. Đây là những người trong đường dây mua đồ gia dụng Trung Quốc giá rẻ, về vùng nông thôn miền Tây quảng cáo sai sự thật, thổi phồng chất lượng để bán giá cao, thu lợi hàng tỷ đồng.