Chủ đề nóng

nuôi bò lai

 • Nuôi bò thịt lai giống ngoại: Hiệu quả chưa cao do nuôi... tùy hứng

  Nuôi bò thịt lai giống ngoại: Hiệu quả chưa cao do nuôi... tùy hứng

  Những năm gần đây, chăn nuôi bò sữa đã không còn là mô hình hấp dẫn, nhiều nông dân ngoại thành TP.HCM đã chuyển dần từ nuôi bò sữa sang bò thịt. Nhằm giúp bà con nắm bắt thêm kiến thức chăn nuôi bò, nâng cao sản lượng thịt và tăng thu nhập, Trung tâm Khuyến nông TP.HCM đã triển khai mô hình phát triển chăn nuôi bò thịt lai giống ngoại...
 • Cám cảnh: Mua 1 con bò, nuôi 3 năm, bán 3 con vẫn lỗ 6 triệu

  Cám cảnh: Mua 1 con bò, nuôi 3 năm, bán 3 con vẫn lỗ 6 triệu

  Ông Nguyễn Văn Ân, xã Xuân An, thị xã An Khê (Gia Lai) cho hay: “Cách đây 3 năm, gia đình tôi gom góp và vay ngân hàng 20 triệu đồng để đủ 48 triệu đồng mua 1 con bò sinh sản. Đến nay, bò sinh được 2 con bê. Vừa rồi tôi bán cả đàn 3 con cũng chỉ được 42 triệu đồng, lỗ 6 triệu đồng, chưa tính tiền cỏ nhà trồng và công chăm sóc...”.
 • Nuôi bò tập trung, an toàn dịch bệnh, lãi trên 150 triệu đồng/năm

  Nuôi bò tập trung, an toàn dịch bệnh, lãi trên 150 triệu đồng/năm

  Nhiều nông dân xứ Quảng đang có mô hình chăn nuôi bò tập trung, gắn với trồng cỏ bằng hệ thống tưới phun nước, đảm bảo an toàn dịch bệnh và thu gom xử lý chất thải để sản xuất phân vi sinh bón cho cây trồng khá hiệu quả, cho thu nhập trên 150 triệu đồng/năm.
 • Bỏ đống tiền nuôi cả trăm con bò, chỉ lo không thuê được người chăm

  Bỏ đống tiền nuôi cả trăm con bò, chỉ lo không thuê được người chăm

  Bỏ ra hàng trăm triệu đồng đầu tư nuôi đàn bò nái 60 con với các dòng như lai Sind, Charolais, Brahman, Angus, anh Trần Huy Tiến ở khu phố Phước Hòa, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, dù mỗi tháng lãi cả chục triệu đồng nhưng việc thuê nhân công chăm sóc rất khó khăn do khan hiếm lao động...
 • Trồng cỏ nuôi bò lai thu tiền tỉ

  Trồng cỏ nuôi bò lai thu tiền tỉ

  Đến thăm trang trại nuôi bò của anh Phạm Khắc Nghiệp ở xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh), chúng tôi khá ấn tượng bởi quy trình nuôi bò thương phẩm nông hộ hết sức chuyên nghiệp: Chuồng bò cao ráo, sạch sẽ; máng uống nước tự động; đàn bò được chăm sóc chu đáo, có chế độ ăn uống hợp lý và tiêm phòng đầy đủ.
 • Nuôi bò lai, nông dân Đức Phổ có tiền tiêu... lai rai

  Nuôi bò lai, nông dân Đức Phổ có tiền tiêu... lai rai

  Những năm qua, nhờ nuôi bò lai nên nhiều nông dân ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) có thu nhập ổn định, có hộ xây dựng được nhà mới khang trang, cho con ăn học thành tài cũng nhờ nuôi bò.
 • Nuôi bò lai, thu tiền tỉ không khó

  Nuôi bò lai, thu tiền tỉ không khó

  Đến thăm trang trại nuôi bò của anh Phạm Khắc Nghiệp ở xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh), chúng tôi khá ấn tượng bởi quy trình nuôi bò thương phẩm nông hộ hết sức chuyên nghiệp.
 • "Tuyệt chiêu" nuôi bò nặng tới hơn 1 tấn

  "Tuyệt chiêu" nuôi bò nặng tới hơn 1 tấn

  Cùng với sự kinh ngạc trước kích cỡ và trọng lượng "khủng" của cặp bò đực lai, không ít người tò mò về cách chăm sóc, chế độ nuôi của ông Hùng dành cho cặp bò lai nặng hơn 1 tấn/con.
 • Lãi lớn nhờ nâng tầm vóc bò lai

  Lãi lớn nhờ nâng tầm vóc bò lai

  Từ năm 2014 đến nay, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) thuộc Hội ND tỉnh Quảng Bình đã cho ND vay vốn chăn nuôi đại gia súc, góp phần nâng tầm vóc, chất lượng đàn bò lai sinh sản trên địa bàn.
 • Hấp dẫn đua tài nuôi bò lai giỏi

  Hấp dẫn đua tài nuôi bò lai giỏi

  Những nông dân (ND) trên địa bàn huyện Quảng Trạch vừa có cuộc tranh tài khá lý thú trong hội thi “Nông dân nuôi bò lai giỏi”. Hội thi được Hội ND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tổ chức tại sân vận động thôn Di Lộc, xã Quảng Tùng.