Chủ đề nóng

nuôi bò

 • Ở đây trồng cỏ nuôi bò vỗ béo, cứ 1 con lời 2-3 triệu đồng/tháng

  Ở đây trồng cỏ nuôi bò vỗ béo, cứ 1 con lời 2-3 triệu đồng/tháng

  Nhờ biết cách tận dụng nguồn cỏ dồi dào sẵn có tại địa phương và các phụ phẩm từ nông nghiệp làm ra, những năm gần đây bà con nông dân huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) đã tập trung chăn nuôi bò vỗ béo mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình này không chỉ tiết kiệm được công sức, thời gian, mà còn giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững.
 • Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp dân làm giàu, nông thôn “thay áo mới”

  Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp dân làm giàu, nông thôn “thay áo mới”

  Sau 10 năm thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa X), Quỹ HTND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng trưởng hơn 51 tỷ đồng, vượt mục tiêu đề ra đến năm 2020. Đến nay, Quỹ HTND trong toàn tỉnh đạt hơn 81 tỷ đồng - là một trong số ít các tỉnh, thành phố có mức tăng trưởng Quỹ HTND ở mức cao và ổn định theo từng năm.
 • Kiên Giang: Phất lên nhờ nuôi những con bò béo, trồng cà na

  Kiên Giang: Phất lên nhờ nuôi những con bò béo, trồng cà na

  Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), Trung ương Hội Nông dân hỗ trợ 300 triệu đồng cho hội viên, nông dân xã Mỹ Thái (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) mua bò vỗ béo, mang lại kinh tế cao. Cùng với sự cần cù, nhiều hộ dân xã Mỹ Thái kết hợp trồng trọt, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Thịt lợn đắt đỏ, nông dân TP.HCM tăng tốc vỗ béo đàn bò

  Thịt lợn đắt đỏ, nông dân TP.HCM tăng tốc vỗ béo đàn bò

  Trước tình hình giá thịt lợn tăng cao do nguồn cung giảm, người tiêu dùng có xu hướng tăng sử dụng thịt bò, thịt gà, nhiều hộ nông dân nuôi bò thịt ở TP.HCM đang tăng tốc số lượng bò để vỗ béo nhằm bán ra thị trường.
 • Nuôi loài bò bung đùi, đổ thịt, chưa bán nhưng lái cứ vào ngó suốt

  Nuôi loài bò bung đùi, đổ thịt, chưa bán nhưng lái cứ vào ngó suốt

  Hiện đang là mùa mưa, đồng cỏ phát triển sau đợt khô hạn kéo dài, nông dân vùng miền núi tỉnh Phú Yên tập trung nuôi bò. Trong khi các giống bò lai sind khác phải nuôi đúng sức mới phát, thì bò lai 3B (Blanc Bleu Belge) nuôi lớn đến đâu bung đùi, đổ thịt đến đó nên nông dân chọn nuôi nhiều.
 • Tây Ninh tăng năng suất bò thịt ngoại hình đẹp, lớn nhanh

  Tây Ninh tăng năng suất bò thịt ngoại hình đẹp, lớn nhanh

  Ngành nông nghiệp tỉnh Tây Ninh xác định, việc tiếp tục đẩy mạnh phương pháp gieo tinh nhân tạo để phát triển đàn bê lai hướng thịt là một giải pháp quan trọng nhằm cải thiện năng suất đàn bò thịt địa phương.
 • Quảng Bình: Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ mô hình nuôi bò, lợn

  Quảng Bình: Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ mô hình nuôi bò, lợn

  Thời gian qua, ở tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi tiêu biểu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, nhiều gia đình đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Mô hình chăn nuôi bò, lợn của gia đình anh Lê Quang Công (44 tuổi, ở thôn 8, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là một trong những điển hình.
 • Chuyện lạ An Giang: Bò "lên ngôi", dân cho bò uống nước tăng lực

  Chuyện lạ An Giang: Bò "lên ngôi", dân cho bò uống nước tăng lực

  Từ khi bệnh dịch tả heo châu Phi xuất hiện, giá thịt heo trên địa bàn tỉnh An Giang xuống thấp, nhiều hộ chăn nuôi gặp khó. Thay thế thịt heo trong bữa ăn hàng ngày, người tiêu dùng đẩy mạnh ăn thịt bò. Động thái tiêu dùng này đã làm cho giá thịt bò trên thị trường tăng khoảng 30%. Đây là cơ hội để các hộ chăn nuôi tái đàn, áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất để có được lợi nhuận cao.
 • Quế Ninh: Đường bê tông, nhà mới mọc lên từ trồng rừng, nuôi bò...

  Quế Ninh: Đường bê tông, nhà mới mọc lên từ trồng rừng, nuôi bò...

  Nhờ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quế Ninh (Nông Sơn, Quảng Nam) đã có nhiều đổi thay so với 8 năm trước. Diện mạo vùng quê thuần nông đã có nhiều khởi sắc, nhiều ngôi nhà mới mọc lên, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa kiên cố, sạch đẹp.
 • Tận dụng rơm cho chăn nuôi, chàng thanh niên kiếm 2 tỷ mỗi năm

  Tận dụng rơm cho chăn nuôi, chàng thanh niên kiếm 2 tỷ mỗi năm

  Hợp tác xã chuyên nuôi trồng Zhongtai ở thành phố Hạng Thành, tọa lạc tại thị trấn Sundian, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, được thành lập vào năm 2016 bởi chàng thanh niên Phùng Phú Cương. Đây là một hợp tác xã sinh thái toàn diện chuyên trồng và chăn nuôi kết hợp.