Chủ đề nóng

nuôi cá Koi

 • Thái Bình: Hoa mắt ngắm đàn cá Koi tiền tỷ, con đắt nhất có giá vài ngàn đô

  Thái Bình: Hoa mắt ngắm đàn cá Koi tiền tỷ, con đắt nhất có giá vài ngàn đô

  Với đàn cá Koi Nhật Bản thuần chủng lên tới 2.000 con, con lớn nhất nặng tới 7kg, hồ cá Koi của anh Đoàn Ngọc Anh (34 tuổi), thôn Đông Thành, xã Bình Mình, huyện Kiến Xương (Thái Bình) có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Ngắm hồ cá Koi của anh, nhiều người bảo hoa cả mắt, quá đã...
 • Quảng Ngãi: Ngắm đàn cá "quốc ngư" Nhật Bản của chàng trai trẻ tuổi 20

  Quảng Ngãi: Ngắm đàn cá "quốc ngư" Nhật Bản của chàng trai trẻ tuổi 20

  Bằng niềm đam mê đối với cá cảnh và bản lĩnh hiếm có, vừa tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Đức Mạnh sinh năm 2000 ở thôn Tây, xã Tịnh Sơn (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt tay vào khởi nghiệp bằng việc nuôi cá Koi (cá chép Nhật).
 • Trai Hải Phòng nuôi loài cá gì mà sau 3 tháng cứ bán 1 con giá 3 triệu đồng?

  Trai Hải Phòng nuôi loài cá gì mà sau 3 tháng cứ bán 1 con giá 3 triệu đồng?

  Anh Vũ Văn Quân (31 tuổi) ở thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) đang nuôi đàn cá koi thuần chủng nhập khẩu từ Nhật Bản. Tuy mới đưa vào thả nuôi thử nghiệm nhưng đàn cá Koi quý này đang phát triển rất tốt, hứa hẹn sẽ giúp anh có một khoản thu nhập lớn.
 • Trên sân uốn "sâm người nghèo", dưới ao thả cá koi, kiếm bộn tiền

  Trên sân uốn "sâm người nghèo", dưới ao thả cá koi, kiếm bộn tiền

  Nhiều năm nay nhờ nuôi cá Koi và trồng đinh lăng bonsai, gia đình ông Trần Đức Sao (59 tuổi, ở xóm 2, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) có nguồn thu nhập ổn định lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Quảng Ngãi: Độc đáo thuần hóa loài cá "ngoại quốc" trên sông Trà Khúc

  Quảng Ngãi: Độc đáo thuần hóa loài cá "ngoại quốc" trên sông Trà Khúc

  Không phải trong ao, hồ, bể...ở các gia đình như thường thấy, cá Koi-loài cá được xem là "quốc ngư" của Nhật Bản được một số người dân Quảng Ngãi nuôi trong lồng bè đặt trên sông Trà Khúc. Thuần hóa thành công loài cá Koi này trên sông Trà Khúc, các gia đình đã thu lợi nhuận hàng chục triệu đồng/vụ.
 • Nuôi "quốc ngư" Nhật Bản ở sông Trà Khúc, lớn nhanh hơn cá trắm

  Nuôi "quốc ngư" Nhật Bản ở sông Trà Khúc, lớn nhanh hơn cá trắm

  Những con cá chép Koi Nhật Bản được ông Đinh Quang Tiến (58 tuổi, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) nuôi trong lồng inox đặt dưới sông Trà Khúc. Đây là cách nuôi cá Koi độc đáo được ông Tiến thử nghiệm và mang lại hiệu quả.
 • Lạ mà hay: Cho ba ba ở chung với cá Koi, vừa nhàn lại có tiền to

  Lạ mà hay: Cho ba ba ở chung với cá Koi, vừa nhàn lại có tiền to

  Sau nhiều năm tự mày mò làm thử nghiệm, ông Trần Đức Sao, trú tại thôn Bổng Điền Bắc, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cuối cùng cũng thành công với cách làm lạ mà hay. Đó là thả nuôi cá Koi và ba ba trên cùng một ao. Hai loài này không chỉ chung sống hòa bình mà còn cho thu nhập cao. Hay hơn nữa là mô hình này phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình neo người.
 • Hải Phòng: Trai phố Thiên Lôi ra đồng nuôi gà chọi, cá Koi, chó Phú Quốc

  Hải Phòng: Trai phố Thiên Lôi ra đồng nuôi gà chọi, cá Koi, chó Phú Quốc

  Mới 5h sáng, anh Nguyễn Văn Quân đã rời khỏi ngôi nhà từ trong phố Thiên Lôi. Lần lượt chở các đơn hàng khách nhiều nơi gọi đặt từ hôm trước ra bến xe. Sau đó quay về trang trại – nơi anh đang nuôi gà chọi, chó Phú Quốc và cá Koi. Tất cả đang được nuôi dưỡng thuần thục tại khu cánh đồng Kỳ Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng).
 • Đà Nẵng: Nuôi loài “quốc ngư" xứ Phù Tang” bán đắt hàng

  Đà Nẵng: Nuôi loài “quốc ngư" xứ Phù Tang” bán đắt hàng

  Ông Phan Công Câu (51 tuổi, trú thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) là một trong những hộ đầu tiên nuôi cá Koi hay còn gọi cá chép Nishikigoi của Nhật Bản ở Đà thành. Nhờ nuôi loài cá được mệnh danh là quốc ngư của Nhật Bản này mà mỗi năm ông Câu "đút túi" trên 100 triệu đồng.
 • Phục tài anh Luyện nuôi bạt ngàn loài "cá phong thủy" ở hồ xi măng

  Phục tài anh Luyện nuôi bạt ngàn loài "cá phong thủy" ở hồ xi măng

  Tận dụng những hồ nuôi cá diêu hồng của gia đình, anh Nguyễn Bá Luyện ở thôn Tân Lập, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định đã đầu tư nuôi cá Koi-loài cá được xem là "cá phong thủy". Nhờ nuôi loài cá Koi đẹp mà gia đình anh Luyện có thu nhập hàng trăm triệu đồng.