Chủ đề nóng

ô mai

 • Không khí Tết len lỏi khắp phố phường Hà Nội

  Không khí Tết len lỏi khắp phố phường Hà Nội

  Tết Nguyên đán đang đến rất gần, Hà Nội theo dòng chảy thời gian hòa mình vào không khí Tết. Những con phố sầm uất, nhộn nhịp kẻ bán người mua đang ngập tràn sắc xuân.
 • Trám mang hương rừng xuống phố

  Trám mang hương rừng xuống phố

  Chút nhấn nhá chan chát của trám, khiến bất cứ ai đã được thử sẽ khó lòng quên. Người thành phố đem trám làm ô mai, quả ô mai nhăn nheo to nhất lọ, cắn từng chút chút một có chua chát và đắng mặn, thật ra chẳng có vị gì mấy, cứ phải thêm bột cam thảo, bột gừng cho có thêm hương.
 • Sạch phổi, trừ ho nhờ quả mơ

  Sạch phổi, trừ ho nhờ quả mơ

  Quả mơ là một loại quả quen thuộc, được ứng dụng nhiều trong đời sống.Quả mơ ngâm với đường là loại nước uống giải khát tuyệt vời trong mùa hè, có tác dụng giải nhiệt, giải cảm nắng, cảm nóng. Không những thế, mơ còn có nhiều tác dụng trị bệnh quý giá.
 • Đột nhập làng bánh kẹo siêu rẻ giữa Hà Nội

  Đột nhập làng bánh kẹo siêu rẻ giữa Hà Nội

  Gói bim bim giá 600 đồng, hạt hướng dương được phơi trên nền gạch... là những gì PV ghi nhận được tại làng nghề La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương khẳng định, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
 • Mứt Tết xưa và nay

  Mứt Tết xưa và nay

  Nói đến hương vị Tết bao đời nay của người Việt, có một món “ngọt” không thể thiếu: Đó là mứt Tết. Giống như “miếng trầu là đầu câu chuyện”, mứt là món khai vị cho mọi cuộc viếng thăm, chúc tụng.
 • Tiêu hủy hơn 23 tấn ô mai, kẹo nhập từ Trung Quốc

  Tiêu hủy hơn 23 tấn ô mai, kẹo nhập từ Trung Quốc

  Các sản phẩm này bao gồm nho khô, hạt dẻ cười, quả óc chó, táo, ô mai, kẹo… được nhập từ Trung Quốc, không có nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo quy định an toàn thực phẩm.
 • Đột kích "kho thực phẩm Trung Quốc" lớn

  Đột kích "kho thực phẩm Trung Quốc" lớn

  Sáng 26.12, Cục Cảnh sát môi trường (C49) Bộ Công an phối hợp Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đột kích kho hàng tiêu dùng, bánh kẹo tại địa chỉ khu vườn quả, Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội và tạm giữ hàng chục tấn gồm bánh kẹo, ô mai...
 • Kinh hoàng quy trình ủ sấu, quất đến thối nồng nặc để làm... mứt

  Kinh hoàng quy trình ủ sấu, quất đến thối nồng nặc để làm... mứt

  Các cơ sở ủ quất, sấu... đào hố, rải vôi bột rồi phủ lên lớp nilông cáu bẩn, sau đó chôn quất, sấu... xuống, phủ lớp muối lên, để cả chục ngày đến khi bốc mùi hôi nồng nặc, rồi đem bán cho các cơ sở làm ô mai, mứt.
 • Trị táo bón với thực phẩm lành mạnh

  Trị táo bón với thực phẩm lành mạnh

  Bạn đang phải đối mặt với cuộc chiến chống lại táo bón. Với các triệu chứng buồn nôn, bụng phình to, chán ăn, đau bụng… làm cho bạn cực kỳ khó chịu. Nếu không điều trị táo bón có thể dẫn tới bệnh trĩ, nó sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.
 • Thầy giáo ra “Bộ luật tình yêu” cho tuổi ô mai

  Thầy giáo ra “Bộ luật tình yêu” cho tuổi ô mai

  Dân Việt - Với 5 điều cần tránh và 5 điều cần biết, “Bộ luật tình yêu” của giảng viên tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu thực sự là một “giáo trình” ý nghĩa dành tuổi ô mai.