Chủ đề nóng

Ở nơi này, đàn ông bị cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân

Theo VNN (Theo NYPost) Thứ hai, ngày 31/12/2018 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phụ nữ ở tộc người Kaulong, Papua New Guinea cũng là người chủ động lựa chọn bạn đời, trong khi nam giới bị cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân.
Bình luận 0

Theo Zarro Brodman (một nhà văn hoá chuyên nghiên cứu về truyền thống hôn nhân, quan niệm về tình dục của các dân tộc trên thế giới), phụ nữ của tộc người Wodaabe (ở châu Phi) được tự do chọn bạn tình, tự do quan hệ với bất cứ người đàn ông nào mà họ muốn.

Phụ nữ thường chọn bạn đời từ các cuộc thi sắc đẹp trong bộ tộc - nơi đàn ông phải tập luyện chăm chỉ rồi trình diễn nhằm thu hút sự chú ý để được phụ nữ chọn.

“Trước tiên họ phải cạo hết râu trên mặt. Sau đó họ bôi một lớp đất sét mịn lên mặt, rồi kẻ mắt màu đen, tô son đen. Tiếp theo những người đàn ông vẽ một đường trắng từ trán xuống mũi để mũi trông dài hơn. 

Đàn ông của tộc người Wodaabe tham gia cuộc thi sắc đẹp để được phụ nữ chọn làm chồng.

Họ mặc chiếc áo choàng đẹp nhất mà họ có, đội lên đầu chiếc mũ lông đà điểu kết hợp với đuôi ngựa”, Brodman miêu tả cách đàn ông trang điểm khi tham gia cuộc thi sắc đẹp.

Trong suốt cuộc thi, đàn ông sẽ nhảy múa để phụ nữ xem. Trong lúc nhảy họ sẽ cố gắng thể hiện hết sự quyến rũ của bản thân để mong được phụ nữ chọn.

Phụ nữ ở tộc người Kaulong, Papua New Guinea cũng là người chủ động lựa chọn bạn đời, trong khi nam giới bị cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân.

“Với đàn ông, quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều cấm kỵ. Họ chỉ được phép quan hệ với vợ”, Brodman viết.

Nếu người đàn ông tán tỉnh một người phụ nữ độc thân, anh ta có thể bị kết tội cưỡng bức. Ngược lại, nếu người phụ nữ muốn lấy một người đàn ông nào đó làm chồng, các anh chị em của cô ấy sẽ bắt cóc và giam giữ chú rể cho đến khi anh này đồng ý kết hôn”, Brodman cho biết.

Tộc người Tau Tau Wana ở Indonesia có vẻ bình đẳng hơn so với các tộc người theo chế độ mẫu hệ khác, tuy nhiên phiên bản bình đẳng của họ có thể khiến đàn ông phải trốn chạy.

“Họ cho rằng đàn ông và phụ nữ đều giống nhau và mọi người cần phải có, làm mọi thứ như nhau, bao gồm cả chu kỳ kinh nguyệt với đàn ông”, Brodman viết.

Brodman lý giải rằng, “chu kỳ kinh nguyệt” của đàn ông không giống như phụ nữ là diễn ra hàng tháng, đến tuổi trưởng thành họ sẽ phải trải qua một nghi lễ cắt đầu dương vật cho máu chảy ra như kỳ kinh đầu tiên của phụ nữ.

Còn với tộc người Nagovisi ở Papua New Guinea, đàn ông luôn phải tìm cách để khiến phụ nữ hạnh phúc. Ở tộc người này, chỉ phụ nữ mới có quyền sở hữu đất ở, đất canh tác, trồng trọt. Điều này có nghĩa là, nếu đàn ông khiến người phụ nữ của họ không hài lòng hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

“Người vợ không vừa lòng sẽ không đuổi bạn ra ngoài phòng ngủ, cô ấy sẽ tống bạn ra ngoài vườn và bạn chỉ có thể ăn bất cứ cây cỏ gì ở đó. Bạn sẽ có ba lựa chọn: làm cô ấy vừa lòng, quay lại nhà mẹ đẻ hoặc chết đói”, Brodman nói.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem