Chủ đề nóng

Ô tô chở rác, taxi bị phạt vì lấn làn xe buýt nhanh BRT

Vinh Hải – Hòa Nguyễn Thứ tư, ngày 15/02/2017 12:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (15.2), Phòng CSGT Hà Nội bắt đầu ra quân xử lý những phương tiện đi không đúng phần đường, làn đường quy định, các phương tiện tham gia giao thông đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt BRT.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của Dân Việt, các đội CSGT số 2, 3, 7 đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ tập trung làm công tác hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông trên các tuyến có làn đường  dành riêng cho xe buýt nhanh BRT hoạt động.

Ngoài giờ cao điểm, các tổ công tác  tiến hành kiểm tra, xử lý  nghiêm các hành vi vi phạm  theo đúng quy định.

Một chiếc xe chở rác bị tổ công tác ra tín hiệu dừng xe xử lý khi đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT. (Ảnh: Dương Hiệp)

Tại ngã tư Lê Văn Lương – Tố Hữu, Đội CSGT số 7 tiến hành tổ chức điều khiển giao thông, điều khiển phương tiện di chuyển đảm bảo giao thông thông suốt. Cùng với đó, đơn vị cũng xử lý nhiều trường hợp phương tiện tham gia giao thông lấn làn đường vào làn dành cho xe buýt BRT.

Đại uý Lê Văn Hưng - Đội phó Đội CSGT số 7, cho biết, đơn vị đã xử lý hàng chục trường hợp vi phạm. Các phương tiện vi phạm gồm nhiều loại như xe tải, taxi, xe ba gác và xe máy.

Vị Đội phó Đội CSGT số 7 cũng khẳng định, Đội CSGT số 7 sẽ bố trí lực lượng kiên quyết xử lý các vi phạm trong nhiều khung giờ tại các nút giao thông giao cắt với đường Lê Văn Lương.

Lái xe Nguyễn Đình Việt (An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) là trường hợp đầu tiên bị xử lý. Anh Việt lái một chiếc xe tải vận chuyển rác thải mang BKS 29C 71196 đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt BRT.

Khi bị ra tín hiệu xử lý, anh Việt đã nhận ra lỗi của mình. Anh Việt cho biết, vào giờ cao điểm, có rất nhiều xe con, xe tải đi chung trên làn đường nhỏ này nên thường xuyên gây ra ách tắc. Do đó, để không bị muộn giờ làm hoặc ảnh hưởng đến công việc, buộc lái xe phải đi lấn sang làn đường dành cho xe buýt nhanh.

Nhiều phương tiện xe máy cũng bị xử lý vi phạm khi đi nhầm làn đường. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Trường hợp tiếp theo là anh Nguyễn Thọ Đức (Hoàng Cầu, Hà Đông, Hà Nội), là lái xe taxi mang BKS 29A 251xx. Khi bị tổ công tác dừng xe, báo lỗi, anh Đức nói: “Tôi chạy xe taxi, gặp cảnh ùn tắc kéo dài vài giờ đồng hồ thì coi như mỗi buổi chỉ chạy được từ 1-2 "cuốc", ngoài tiền nộp về cho công ty thì không có thu nhập. Do đó, biết là sai nhưng tôi vẫn vi phạm”.

Theo đó, trong buổi sáng nay, nhiều phương tiện xe tải, xe taxi, xe ba gác và xe máy vi phạm quy định khi đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT, với mức xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng (với xe máy) và từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng (với ô tô), hầu hết chủ các phương tiện bị xử lý trong sáng nay đều nhận ra lỗi của mình và sẵn sàng nộp phạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem