Chủ đề nóng

Obama có chiêu bí mật chống Nga, Trump có muốn cũng không thể bỏ?

Sputnik Thứ sáu, ngày 30/12/2016 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Barack Obama áp dụng một số biện pháp "bí mật" chống lại Nga, mà khác với các biện pháp trừng phạt, chính quyền mới của Tân Tổng thống Donald Trump sẽ không dễ dàng hủy bỏ.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Obama.

Thành viên Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Adam Schiff nói về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn của The Alantic. Như ghi nhận của The Atlantic, chính trị  gia đã cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ thậm chí trước khi Nhà Trắng  chính thức tuyên bố về nó.

Theo quan điểm của nghị sĩ, ông phàn nàn rằng Donald Trump không có ý định tuân  thủ đường lối cứng rắn đối với Nga.

"Tôi không tin rằng Tổng thống Trump sẽ đưa ra bất kỳ biện pháp trừng phạt nào.Tôi lo lắng hơn về việc ông ta sẽ hủy bỏ các biện pháp mà chúng tôi đang thực hiện", ông Schiff  nói. Đó là lý do tại sao Schiff tin rằng chính quyền Obama nên nhanh chóng" thực hiện những điều cần làm".

"Đó có thể là một số loại biện pháp trừng phạt mà ông Obama có thể áp đặt đơn phương, nhưng chúng cũng không thể tồn tại với thời gian. Những bước bí mật mà ông ấy đang thực hiện bây giờ, chính quyền tiếp theo sẽ không dễ dàng để hủy bỏ. Và đó cũng như là một tín hiệu mạnh mẽ  đối với Nga", ông nói. Thượng nghị sĩ cũng nói ông Obama "thận trọng quá mức" trong quan hệ với Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem