Chủ đề nóng

Ốc Thanh Vân tiết lộ "góc khuất" của gia đình trên sóng truyền hình

Đoàn Hòa Thứ bảy, ngày 28/03/2020 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng cảm với câu chuyện của cậu bé 12 tuổi, MC Ốc Thanh Vân cho biết gia đình cô cũng từng gặp phải trường hợp như vậy.
Bình luận 0

Mới đây, trong trailer của tập mới nhất chương trình "Điều con muốn nói", MC Ốc Thanh Vân gây chú ý khi chia sẻ nhiều "góc khuất" trong cuộc sống vợ chồng cô trên sóng truyền hình.

Theo đó, trong tập mới này, cậu bé 12 tuổi Hải Triều cùng mẹ là Kim Cương đã có mặt tại chương trình "Điều con muốn nói" để chia sẻ và hiểu nhau hơn. 

Ốc Thanh Vân là MC trong chương trình "Điều con muốn nói"

Theo chia sẻ của cậu bé Hải Triều, ba mẹ em cãi nhau rất nhiều. Nguyên nhân bởi ba em hay đi nhậu về về khuya, sau đó “ghẹo” mẹ khiến cho hai người trở nên mâu thuẫn. Những lúc giận nhau, ba mẹ sẽ không nói chuyện, ăn cơm chung bàn, thậm chí là một trong hai người sẽ bỏ đi. Kí ức buồn nhất của em là đêm 29 Tết, Hải Triều giật mình thức dậy vì tiếng cãi cọ, sau đó, em nghe ba nói mẹ đã bỏ nhà đi. Khi ấy, em sợ rằng mẹ sẽ không về vì không còn thương em nữa.

Ốc Thanh Vân chia sẻ "góc khuất" gia đình trên sóng truyền hình

Khi nghe những điều này từ con, mẹ Hải Triều – chị Kim Cương nghẹn ngào, thổ lộ, vợ chồng chị luôn cố gắng làm tất cả cho con nhưng không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, tranh luận. Khi cuộc cãi vã qua đi, gia đình vẫn êm ấm, nhưng hôm nay chị mới biết con trai bị tổn thương tâm lý: "Tôi bất ngờ không nghĩ Hải Triều sẽ thổ lộ điều này. Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ thấy con khóc, có nhiều cảm xúc như vậy”.

Chị Kim Cương kể lại, đêm 29 Tết, chị cãi nhau với chồng và bỏ về nhà mẹ đẻ, bởi sợ tiếp tục giáp mặt, anh chị càng to tiếng hơn. Được một hôm, nghe con trai gọi điện hỏi mẹ, chị lại quay về vì nhớ con. Thấy con vui mừng vì mẹ về nhà, chị tự hứa với bản thân sau này nếu có mâu thuẫn với chồng cũng phải tự tìm hướng giải quyết, thay vì bỏ nhà đi.

MC Ốc Thanh Vân và mẹ Hải Triều lắng nghe lời chia sẻ của cậu bé

Giải thích về việc hai vợ chồng thường xuyên xích mích, chị cho biết, chồng chị yêu thương, chăm lo gia đình, duy chỉ có tật xấu là thường nhậu nhẹt cùng bạn bè. Tàn cuộc vui, anh về nhà “rượu vào lời ra”, chọc ghẹo vợ khiến hai vợ chồng cự cãi. Điều này diễn ra quá nhiều lần, dẫn đến ức chế lâu ngày và khi đỉnh điểm là hôm 29 Tết thì mọi chuyện đã bùng nổ.

Hai mẹ con ôm nhau khóc sau khi thấu hiểu nhau hơn

Đồng cảm với câu chuyện của cậu bé 12 tuổi Hải Triều khi chia sẻ về việc bố mẹ thường xuyên cãi nhau, Ốc Thanh Vân chia sẻ vợ chồng cô hay bất cứ tổ ấm nào cũng đều có va vấp trong sinh hoạt, dẫn đến mất kiểm soát, khi ấy cãi nhau như một điều tất yếu. 

Những cơn to tiếng dù lớn nhỏ đều ảnh hưởng xấu đến không khí gia đình và suy nghĩ các con: “Những ký ức không đẹp thường hằn sâu khiến trẻ quên đi giây phút hạnh phúc mà chỉ nhớ lúc cha mẹ xấu xí nhất trong hành vi, lời nói. Vợ chồng Ốc ngày xưa cũng thường có lời nói, hành động tức giận trước mặt con cái. Khi nguôi giận, cả hai ngồi nhìn lại thấy xấu hổ, hối hận rất nhiều. Giờ đây, tần suất hai vợ chồng cãi nhau rất ít”, cô cho biết.

Mẹ con Hải Triều nhận được nhiều lời khuyên của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ Tâm lý Tô A Nhi

Qua câu chuyện của gia đình Hải Triều, MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ Tâm lý Tô A Nhi mong Hải Triều có thể bỏ qua những sai lầm của người lớn. Còn ba mẹ Hải Triều nên hạn chế to tiếng, hoặc tìm một không gian phù hợp để trao đổi, cho “những cuộc cãi vả trở nên thanh lịch” hơn.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định, góc nhìn của người lớn và con trẻ khác nhau và các bé thường khó bộc bạch suy nghĩ với cha mẹ. Tô Nhi A quan sát cách ba của Hải Triều chăm sóc vợ con trong hậu trường và cách chị Kim Cương nói về chồng, cô tin rằng đây là hình mẫu người đàn ông tận tụy, chăm lo gia đình. Tuy nhiên, anh cần phải thay đổi thói quen “chè chén”. Cô tin vì tình yêu thương dành cho con cái, ba mẹ Hải Triều sẽ biết cách tìm ra tiếng nói chung để tránh việc tổn thương con cái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem